Đời sống

Công dụng tuyệt vời của rau ngót

Theo Đông y, rau ngót là một loại thảo dược có đặc tính mát, giải nhiệt và đặc biệt là rất lành tính.

Gái đảm lên núi trồng hoa hồng, lãi hơn 300 triệu đồng mỗi năm / Trao kỷ lục Việt Nam cho khu du lịch vườn hồng tại Ba Vì

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Về mặt ẩm thực, rau ngót cũng là một loại rau rất dễ ăn và kết hợp cùng các món khác. Loại rau này chứa nhiều vitamin, Kali, Canxi, Magiê, B1, B2, B6. Vì vậy, rau ngót đặc biệt rất tốt cho người già và trẻ nhỏ.

Theo Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, rau ngót còn có tên gọi khác là bù ngót, bồ ngót, hắc diện thần. Cây được trồng bằng đoạn thân (20 - 30cm), nơi đát tơi, xốp, ẩm vào mùa xuân. Bộ phận được dùng là lá tươi.

Công dụng: chữa tưa lưỡi trẻ em và phụ nữ đẻ sót rau. Liều dùng: 20 - 50g lá tươi.

Bài thuốc ứng dụng:

- Chữa tưa lưỡi trẻ em

Lá rau ngót 20g.

Mật ong 20g.

Lá rau ngót rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước trộn với mật ong, lấy ngón tay sạch quấn gạc nhúng vào nước rau ngót mật ong, đánh lên lưỡi và vòm họng trẻ em ngày 3 - 4 lần. Đánh luôn 2 - 3 ngày là trẻ bú được.

Có thể bạn quan tâm
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC