Đời sống

Công thức làm bánh đúc không dùng vôi và hàn the vô cùng đơn giản

(DNVN) – Bánh đúc là món ngon được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, khi mua ngoài hàng quán thì món bánh này thường sử dụng vôi và hàn the không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể bắt tay vào làm bánh đúc sạch bằng công thức vô cùng đơn giản sau.

9 lợi ích sức khỏe của trà nghệ / Những thực phẩm là “kẻ thù” của làn da

1. Nguyên liệu chuẩn bị
Phần bánh:
- Bột gạo tẻ 100g.
- Bột năng 100g.
- 600m nước.
- 30ml dầu ăn.
- 15ml dầu mè.
- Mắm muối gia vị.
Phần thịt xào và nước chấm
- 200g thịt lợn xay.
Bột gạo.

Bột gạo.

- 10g mộc nhĩ (nấm tai mèo).
- 10 g nấm hương.
- 20 g hành.
- Nước mắm, nước cốt chanh, tiêu, ớt tỏi, rau thơm...
2. Cách tiến hành
Chế biến phần bánh:
Cho bột gạo, bột năng, một chút muối và 600ml nước vào nồi, dùng đũa quấy đều cho bột tan hết, sau đó ta để bột lắng vớt bỏ phần nước trong phía trên (mục đích làm vậy là để loại bỏ những bụi nếu có và để bột được nở đẹp hơn).
Sau khi bỏ phần nước trong phía trên thì ta lại đong nước vào nồi bằng phần nước bỏ đi
Bắc nồi lên bếp và đun vừa lửa, khi đun quấy đều tay để tránh trường hợp bột bị cháy dưới đáy nồi. đun khoảng 2-3 phút thì hỗn hợp trở nên sệt lại thì ta vặn nhỏ lửa nhưng tiếp tục quấy đều tay.
Bột càng đặc thì càng phải nhỏ lửa và quấy mạnh tay hơn.
Bột khuấy.

Bột khuấy.

Khi hỗn hợp trở nên đặc quánh và bắt đầu ngả màu trắng đục thì cho vào 2 thìa dầu ăn và 1 thìa dầu mè trộn đều thì hỗn hợp trở nên quánh đặc nhưng lúc này bột vẫn chưa chín.
Ta tiếp tục nấu bột tới khi thấy hỗn hợp trở nên trong, hỗn hợp đặc quánh nhưng khi dùng đũa vớt bột lên thì bột sẽ bị đứt đoạn , khi nếm thử sẽ không thấy có mùi bột sống thì lúc này đã đạt
Chế biến phần thịt:
Nấm và mộc nhĩ ta ngâm nước, rửa sạch và băm nhuyễn.
Hành cũng bóc vỏ băm nhỏ.
Trộn đều thịt xay với nấm và mộc nhĩ sau đó bắc lên bếp nêm nếm gia vị vừa ăn.
Đĩa bánh đúc thơm ngon.

Đĩa bánh đúc thơm ngon.

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đợi chảo dầu nóng già thì cho hành băm vào phi thơm sau đó cho hỗn hợp thịt xay vào xào cho chín và săn lại là được.
Chế biến phần nước chấm:
Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà ta pha mắm, ớt tỏi, chanh cho vừa miệng.
Rau thơm rửa sạch cắt nhỏ.
3. Trang trí và thưởng thức
Múc bánh đúc ra bát, thêm thịt xào lên trên, rắc thêm rau thơm.
vậy là cả nhà đã có thể cùng nhau thưởng thức món bánh Đúc ngon và đảm bảo không có chất phụ gia.
Hoài Chương (tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm