Công thức làm bánh trôi tàu nóng hổi, dẻo thơm
Mách bạn thực đơn cuối tuần với 5 món ngon nóng hổi / Tuyệt chiêu chế biến ức gà khô cứng thành món ngon khó cưỡng
Bột nếp
Nước lọc
Lạc rang vỡ (nhiều ít tuỳ thích)
Mè đen: 100g (Có thể nhiều hơn nếu bạn thích ăn bánh nhiều nhân)
Đường hoa mai
Nước cốt dừa
Gừng thái lát hoặc thái sợi. Nên nướng gừng trước khi thái thì món chè sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều.
Bánh trôi tàu nóng hổi, dẻo thơm (Ảnh minh họa)
Cách làm bánh trôi tàu dẻo thơm đơn giảnBước 1: Làm nhân bánh
Cho vừng, lạc rang thêm chút đường (có thể nhiều hoặc ít hơn tùy khẩu vị), thêm chút nước vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn, hoặc cho vào cối giã tay cho thật nhuyễn.
Đặt chảo lên bếp đun cho nóng chảo thì đổ lạc vừng vào sên đến khi thành khối đặc dẻo thì tắt bếp, để nguội rồi trút ra đĩa.
Bước 2: Làm bột bánh
Cho bột nếp nhào với nước lọc sao cho thành khối dẻo không bị dính tay là đạt. Để bột nghỉ trong khoảng 20 phút trước khi làm bánh.
Bước 3: Nặn bánh
Ảnh: Khanhhuyenh2
Cách nặn bánh trôi tàu tương tự như nặn bánh trôi bình thường. Chia bột thành từng viên nhỏ, cán mỏng, đặt vào một thìa nhân rồi gói bột lại và lăn cho tròn viên. Cứ làm như vậy cho đến khi hết phần bột và nhân.
Bước 4: Luộc bánh bằng nước đường
Cho đường nâu vào nồi đun chảy thì thêm nước lọc và gừng thái sợi vào đun sôi.
Thả bánh vừa nặn vào nước đường, đun đến khi nào bánh nổi lên một chút là chín.
Múc bánh ra bát, rắc thêm dừa nạo sợi, lạc rang, mè rang và nước cốt dừa và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Chồng ném đũa giữa mâm cơm, vô tình giúp mẹ tôi hiểu rõ bi kịch của cuộc hôn nhân này
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây