Đời sống

Công thức làm bún tôm thơm ngon đúng điệu

Thưởng thức bát bún tôm nóng hổi, thơm ngon với nước dùng đậm đà, tôm thơm ngọt ngon khó cưỡng khi biết công thức nấu chuẩn vị.

Đưa cơm cho cả nhà với món cá khô rang chua ngọt / Tào phớ đậu gà – Món ăn dặm mùa hè cực ngon và mát cho bé

Nguyên liệu làm bún tôm

200g tôm

300g sườn thăn

3 quả cà chua

1 bó rau cải

5 nấm hương

2 nhánh hành hoa

2 của hành khô

Mớ rau thơm

Gia vị: hạt nêm, muối, mì chính, dầu ăn.

bun tom

Thưởng thức món bún tôm thơm ngon đúng điệu (Ảnh minh họa)

Cách làm bún tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với cà chua, bạn rửa sạch và thái múi cau. Bạn cho mộc nhĩ, nấm hương vào ngâm trong nước rồi thái thành sợi nhỏ. Sau đó, bạn nhặt hành hoa, rau cải, rửa sạch.

Bạn rửa sạch tôm, sườn thăn. Sau đó, bạn cho sườn thăn vào nồi áp suất để ninh. Với tôm, bạn bóc vỏ, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng (có thể bỏ đầu hoặc không tùy theo ý thích).

Bước 2: Nấu nước dùng

Lúc này, bạn bắc nồi lên bếp cùng ít dầu ăn, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào. Sau đó, bạn cho thêm tôm vào xào cùng, nêm ít gia vị và múc ra bát.

 

Sử dụng lại nồi trên, bạn cho cà chua vào xào chín mềm. Kế đó, bạn đổ nước ninh sườn sang nồi cà chua, bắc lên bếp đun sôi.

Bước 3: Hoàn thành

Bạn cho bún vào bát, thêm tôm, mộc nhĩ, nấm hương xào, sườn, hành hoa. Cuối cùng, bạn chỉ cần chan thêm nước dùng lên trên là hoàn thành xong bát bún tôm vô cùng hấp dẫn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm