Đời sống

Công thức làm món tráng miệng mùa hè sảng khoái: Dễ chế biến và mát lạnh

Vị kem ngọt nhẹ, mát lạnh kết hợp với siro sangria mang lại hương thơm của cam và vỏ chanh quýt... và vị trái cây chua chua vô cùng bắt vị.

Loại rau khi rửa với nước tạo bọt như xà phòng, nhiều người nhìn đã 'hãi' nhưng là đặc sản đắt đỏ / Nghe vợ và hàng xóm nói chuyện với nhau, tôi phát hiện ra giá mỗi lon sữa con đang dùng: Ngã ngửa trước "máu" chịu chi của vợ

Thêm một cách làm món kem giải khát được làm bằng siro sangria vô cùng ngon miệng. Món tráng miệng này rất hợp vào thời tiết mùa hè với hương vị trái cây ngọt ngào hấp dẫn. Thao tác làm rất đơn giản, chỉ cần bạn cho các nguyên liệu vào khuôn và đông lạnh là có thể thưởng thức. Mùa hè nóng bức sẽ không còn gì lý tưởng bằng thưởng thức một ly tráng miệng mát lạnh, trông lại sang trọng, đẹp mắt ngay tại nhà. Cùng bắt tay vào tìm hiểu và làm món ăn này để xua tan nắng nóng mùa hè nhé!

1. Nguyên liệu để làm món kem sangria mát lạnh

500ml siro sangria, 2 tách đường, 500ml nước nóng, 10-20g quả các loại quả mọng (việt quất hoặc mâm xôi), vài lá bạc hà.

Công thức làm món tráng miệng mùa hè sảng khoái: Dễ chế biến và mát lạnh - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

2. Cách làm món kem sangria mát lạnh

Bước 1: Bạn chuẩn bị một âu to, cho nước nóng và đường vào. Dùng thìa khuấy thật đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó để một lúc cho nguội.

Bước 2: Sau khi phần nước đường nguội, bạn đổ vào khay/hộp đông lạnh. Tiếp đó bạn cho siro sangria vào và trộn đều các nguyên liệu.

Bước 3: Tiếp đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp khay/hộp đậy lại. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh và để qua đêm.

Bước 4: Sau khi kem sangria đã đông, bạn dùng muỗng múc kem viên cho vào ly.

 

Bước 5: Sau đó bạn dùng lá bạc hà và các quả mọng như việt quất, mâm xôi... trang trí lên trên. Hoặc bạn có thể dùng bất cứ lá thảo mộc nào mà mình yêu thích để trang trí.

Công thức làm món tráng miệng mùa hè sảng khoái: Dễ chế biến và mát lạnh - Ảnh 8.

3. Thành phẩm món kem sangria mát lạnh

Kem sangria mát lạnh với màu tím đẹp mắt vô cùng. Vị kem ngọt nhẹ, mát lạnh kết hợp với siro sangria mang lại hương thơm của cam và vỏ chanh quýt... và vị trái cây chua chua vô cùng bắt vị. Món kem này dùng vào mùa hè sẽ mang lại cho bạn cảm giác mát lạnh, ăn nhiều cũng không bị ngán.

Công thức làm món tráng miệng mùa hè sảng khoái: Dễ chế biến và mát lạnh - Ảnh 10.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kem sangria ngon miệng, mát lạnh!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm