Đời sống

Công thức làm mực sa tế cay nồng đầu lưỡi, đậm đà hương vị

Dưới đây là công thức làm mực sa tế cay nồng đầu lưỡi, đậm đà hương vị, thơm ngon đến vô cùng, chồng ai cũng thích mê ly.

Sắn luộc là món ngon nhưng "cực độc" nếu chế biến sai cách và 2 nhóm người tuyệt đối không được ăn / Cho nửa con gà vào nồi cơm điện và làm theo cách này, có món ngon cực phẩm mà chẳng tốn công

Nguyên liệu

Mực ống 1 kg

Nửa củ hành tây, 1 củ hành tím, 3 tép tỏi, gừng, ớt sừng, sả

Gia vị: 1/2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa canh rượu trắng, 6 thìa canh dầu điều, 1/2 thìa canh nước mắm, sa tế (tùy khẩu vị)

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

cach-lam-muc-xao-sa-te-ngon-cay-hap-dan-202002240945381156
Ảnh minh họa

Dùng dao rọc mực, lột bỏ lớp màng bên ngoài và làm sạch phần ruột phía trong. Ướp mực với rượu trắng + gừng đập dập + muối tinh trong vòng 10 phút để loại bỏ mùi tanh và nhớp. Sau đó rửa lại với nước sạch.

Dùng dao rọc thân mực thành những ô dạng caro, sau đó thái thành từng khúc vừa ăn.

Bắc 1 nồi nước lên bếp, khi sôi bùng khi cho mực vào, chần sơ khoảng 1 phút cho săn lại, rồi vớt ra ngâm vào thau đá trong vòng 5 phút.

Bước 2: Xào mực

cach-lam-muc-xao-sa-te-ngon-cay-hap-dan-202002240946046126
Ảnh minh họa

Gừng, hành tím, tỏi, ớt sừng, xả, đập dập băm nhuyễn. Hành tây thái múi cau, mỏng khoảng 0.5 cm.

 

Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào, khi dầu thơm thì cho hỗn hợp đã băm nhuyễn ở trên vào, phi thơm. Tiếp đếm, cho tiếp dầu hào, đường, tiêu, sa tê, hạt nêm (tỷ lệ như phần nguyên liệu) vào, khuấy đều.

Khi hỗn hợp chuyển sang đậm màu thì cho mực với nước mắm vào, đảo đều tay, xào với lửa lớn cho đến khi mực chín.

Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành tây vào đều đều cho chín vừa tới thì tắt bếp.

Một số lưu ý làm mực xào sa tế

cach-lam-muc-xao-sa-te-ngon-cay-hap-dan-202002240946119136
Ảnh minh họa

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tìm mua mực đã được sơ chế qua. Thế nhưng, mực phải đảm bảo vẫn tươi ngon, không nhớt. Mực nếu để ngăn đá quá lâu sẽ mất đi độ ngọt tự nhiên của mực, khiến món ăn kém phần hấp dẫn.

 

Bên cạnh hành tây, để tăng thêm phần đậm đà cho món ăn, bạn có thể xào mực với các loại rau củ khác nhau, chẳng hạn là cà rốt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm