Công thức làm mứt dứa dẻo ngọt cho ngày Tết
Những cách tự nhiên giúp hạn chế tác hại của rượu / Khám phá những lợi ích bất ngờ từ cây sả
Nguyên liệu:
- Dứa: 2 quả
- Đường: 100g
- Chanh: 1 quả
Cách làm:
Bước 1
Dứa gọt vỏ, cắt bỏ phần mắt dứa rồi bổ đôi, cắt thành từng lát có độ dày khoảng 1,5cm.
Bước 2
Rửa cho sạch rồi ngâm dứa vào nước muối loãng tầm 10 phút rồi vớt ra cho ráo nước. Sau đó cho dứa vào âu sạch, thêm 100g đường, xóc đều, để dứa khoảng vài tiếng đồng hồ cho tan hết đường (nếu làm vào tầm tối, có thể để qua đêm).
Bước 3
Khi nước đường ướp dứa đã tan hết, cho dứa vào chảo và đặt lên bếp tiến hành công đoạn sên mứt. Sên mứt từ lửa to để mứt sôi lên, sau đó hạ dần lửa. Thỉnh thoảng đảo nhẹ tay để miếng mứt ngấm đều đường.
Bước 4
Khi thấy chảo cạn dần nước, miếng mứt bắt đầu keo lại, cho nước cốt chanh vào, nhẹ tay đảo đều. Để mứt sên thêm 5 phút nữa là được.
Bước 5
Gắp từng miếng mứt dứa lên khay nướng. Bật lò 100 độ C, cho khay vào nướng tầm 45 đến 60 phút là được.
Để mứt nguội hẳn, mứt sẽ keo lại vừa dẻo, vừa thơm, xếp mứt vào hũ thủy tinh kín để bảo quản. Nếu chưa dùng đến hoặc dùng chưa hết thì cho mứt vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Từng miếng mứt dứa ngọt ngào, dẻo thơm sẽ làm cho hương vị ngày Tết của cả gia đình thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người