Công thức làm mứt dứa dẻo ngọt cho ngày Tết
Những cách tự nhiên giúp hạn chế tác hại của rượu / Khám phá những lợi ích bất ngờ từ cây sả
Nguyên liệu:
- Dứa: 2 quả
- Đường: 100g
- Chanh: 1 quả
Cách làm:
Bước 1
Dứa gọt vỏ, cắt bỏ phần mắt dứa rồi bổ đôi, cắt thành từng lát có độ dày khoảng 1,5cm.
Bước 2
Rửa cho sạch rồi ngâm dứa vào nước muối loãng tầm 10 phút rồi vớt ra cho ráo nước. Sau đó cho dứa vào âu sạch, thêm 100g đường, xóc đều, để dứa khoảng vài tiếng đồng hồ cho tan hết đường (nếu làm vào tầm tối, có thể để qua đêm).
Bước 3
Khi nước đường ướp dứa đã tan hết, cho dứa vào chảo và đặt lên bếp tiến hành công đoạn sên mứt. Sên mứt từ lửa to để mứt sôi lên, sau đó hạ dần lửa. Thỉnh thoảng đảo nhẹ tay để miếng mứt ngấm đều đường.
Bước 4
Khi thấy chảo cạn dần nước, miếng mứt bắt đầu keo lại, cho nước cốt chanh vào, nhẹ tay đảo đều. Để mứt sên thêm 5 phút nữa là được.
Bước 5
Gắp từng miếng mứt dứa lên khay nướng. Bật lò 100 độ C, cho khay vào nướng tầm 45 đến 60 phút là được.
Để mứt nguội hẳn, mứt sẽ keo lại vừa dẻo, vừa thơm, xếp mứt vào hũ thủy tinh kín để bảo quản. Nếu chưa dùng đến hoặc dùng chưa hết thì cho mứt vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Từng miếng mứt dứa ngọt ngào, dẻo thơm sẽ làm cho hương vị ngày Tết của cả gia đình thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ