Đời sống

Công thức làm nộm tai heo dai bùi, thơm ngon như ngoài hàng

Nộm tai heo giòn giòn ngọt mát là món ăn rất được yêu thích trong các bữa cơm gia đình. Rau củ trộn giấm vị chua ngọt ăn cùng tai heo dai dai bùi bùi tạo cảm giác thanh đạm, không bị ngán, nhất là vào những ngày hè nóng nực.

Món ăn là đặc sản của người Việt Nam nhưng lại khiến khách Tây sợ hãi / Những món ăn độc - lạ của Nhật Bản, nức tiếng là món số 3

Nguyên liệu làm nộm tai heo

300 gram tai heo

100 gram giá đỗ

2 quả dưa chuột

1 củ cà rốt

Rau thơm, rau mùi, húng quế, bạc hà

Ớt, tỏi, chanh

Lạc rang

Gia vị: nước mắm, đường, giấm.

nom tai

Nộm tai heo vừa dai vừa bùi - Món ngon chống ngán ngày hè (Ảnh minh họa)

Cách làm nộm tai heo

Bước 1: Tai heo mua về rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi. Vớt tai heo ra rửa lại, cạo sạch phần da và lông nếu còn sót lại.

Ớt, tỏi rửa sạch và băm nhỏ, để riêng ra bát. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Lạc rang bóc vỏ, giã nát.

Bước 2: Đun khoảng nửa lít nước sôi, luộc chín tai heo với một chút giấm. Giấm sẽ làm tai heo trắng hơn. Khi tai heo chín thì vớt ra cho ngay vào bát nước đá để tai heo được giòn.

Bước 3: Tai heo thái mỏng vừa miếng ăn, cho vào bát, thêm một chút muối vào ướp khoảng 10 phút cho tai heo thêm đậm đà.

Bước 4: Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, để ráo nước. Sau đó đem thái mỏng hoặc cắt sợi tùy thích.

 

nom tai 1

Ảnh minh họa

Bước 5: Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1 quả chanh trộn cùng tỏi, ớt đã băm nhỏ thành hỗn hợp nước nộm. Khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện. Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế gồm tai heo, rau củ và nước nộm vào tô, trộn đều hoặc dùng tay bóp nhẹ cho tai heo được ngấm nước nộm.

Bước 6: Thêm lạc rang đã giã dập và rau thơm vào tô ở trên, bày món ăn ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm