Công thức làm nước sốt cho món nướng, có thể dùng cho tất cả các loại thịt và hải sản chuẩn nhà hàng
Mẹo bảo quản trứng tươi lâu, tránh ung thối ngay cả khi nhà bạn không có tủ lạnh / 6 món ăn "nguy hiểm" ở nhà hàng, nhiều người hay gọi nhưng đầu bếp lại chẳng dám ăn
Công thức này có thể dùng để ướp tất cả các loại thịt và hải sản đều được.
Nguyên liệu gồm:
- 1 hủ sốt nướng của lee kum kee
- 4 muỗng canh sa tế
- 4 muỗng canh dầu ăn.
- 1/2 chai dầu hào lớn.
- 2 lạng tỏi.(đập dập băm nhỏ)
- 2 lạng hành tím.( đập dập băm nhỏ)
- 1 lạng riềng.( băm nhỏ)
- 3 lạng sả băm.
- 2 muỗng canh mật ong.
- 200ml màu điều
- 4 muỗng canh tương ớt.
- 2 muỗng cà phê bột cà ri.
- 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
Cách làm:
- Bắc chảo hoặc nồi lên bếp, vừa nóng thì cho 2 muỗng canh dầu vào, dầu sôi thì cho tất cả nguyên liệu vào đảo đều sau đó cho màu điều vào sau. nấu cho tất cả nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp để nguội.
- Sau khi tất cả nguyên liệu đã nguội thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ,chia làm 2 hoặc 3 lần cho dễ xay.
Lưu ý: nên dùng loại may xay công suất lớn chút và chuyên xay gia vị, chứ xay loại bình thường dễ bị cháy.
Sốt ướp để được lâu nên yên tâm dùng từ từ. Bảo quản chỉ cần để nơi khô ráo thoáng mát.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Rắn sợ hai loại hoa, nếu bạn để vài bông trong nhà, rắn sẽ không dám vào nhà bạn
Cho thứ này vào chảo trước khi chiên rán, đảm bảo tất cả món ăn đều sẽ giòn tan và không bắn dầu
Bố mẹ vợ đòi ly hôn, vợ chồng tôi đến nơi chứng kiến cảnh tượng bi hài khó tin!
Uống bia 30 năm, tôi mới nhận ra trên nắp chai có một “bí mật nhỏ”. Nó mở ra với một vòng xoắn nhẹ, thực sự hữu ích
Người xưa nói: 'Lợn đến nhà thì nghèo, chó đến nhà thì phú, mèo đến nhà ắt có tang', tại sao lại như vậy?
IHG ưu đãi kích cầu dịp cuối năm