Công thức làm nước sốt cho món nướng, có thể dùng cho tất cả các loại thịt và hải sản chuẩn nhà hàng
Mẹo bảo quản trứng tươi lâu, tránh ung thối ngay cả khi nhà bạn không có tủ lạnh / 6 món ăn "nguy hiểm" ở nhà hàng, nhiều người hay gọi nhưng đầu bếp lại chẳng dám ăn
Công thức này có thể dùng để ướp tất cả các loại thịt và hải sản đều được.
Nguyên liệu gồm:
- 1 hủ sốt nướng của lee kum kee
- 4 muỗng canh sa tế
- 4 muỗng canh dầu ăn.
- 1/2 chai dầu hào lớn.
- 2 lạng tỏi.(đập dập băm nhỏ)
- 2 lạng hành tím.( đập dập băm nhỏ)
- 1 lạng riềng.( băm nhỏ)
- 3 lạng sả băm.
- 2 muỗng canh mật ong.
- 200ml màu điều
- 4 muỗng canh tương ớt.
- 2 muỗng cà phê bột cà ri.
- 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
Cách làm:
- Bắc chảo hoặc nồi lên bếp, vừa nóng thì cho 2 muỗng canh dầu vào, dầu sôi thì cho tất cả nguyên liệu vào đảo đều sau đó cho màu điều vào sau. nấu cho tất cả nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp để nguội.
- Sau khi tất cả nguyên liệu đã nguội thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ,chia làm 2 hoặc 3 lần cho dễ xay.
Lưu ý: nên dùng loại may xay công suất lớn chút và chuyên xay gia vị, chứ xay loại bình thường dễ bị cháy.
Sốt ướp để được lâu nên yên tâm dùng từ từ. Bảo quản chỉ cần để nơi khô ráo thoáng mát.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Tục ngữ có câu: “Bước vào tháng mười hai âm lịch, đừng hỏi ai năm điều này', điều cấm kỵ dân gian có chính đáng không?