Đời sống

Công thức làm nước sốt cho món nướng, có thể dùng cho tất cả các loại thịt và hải sản chuẩn nhà hàng

Anh Lê Luận là một đầu bếp, quản lý hai nhà hàng tương đối lớn khu vực Miền Trung. Bằng kinh nghiệm nấu ăn của mình, anh chia sẻ công thức sốt nướng mà bạn có thể dùng cho gia đình.

Mẹo bảo quản trứng tươi lâu, tránh ung thối ngay cả khi nhà bạn không có tủ lạnh / 6 món ăn "nguy hiểm" ở nhà hàng, nhiều người hay gọi nhưng đầu bếp lại chẳng dám ăn

Công thức này có thể dùng để ướp tất cả các loại thịt và hải sản đều được.

Nguyên liệu gồm:

Ảnh minh họa.

- 1 hủ sốt nướng của lee kum kee

- 4 muỗng canh sa tế

- 4 muỗng canh dầu ăn.

- 1/2 chai dầu hào lớn.

 

- 2 lạng tỏi.(đập dập băm nhỏ)

- 2 lạng hành tím.( đập dập băm nhỏ)

- 1 lạng riềng.( băm nhỏ)

- 3 lạng sả băm.

- 2 muỗng canh mật ong.

 

- 200ml màu điều

- 4 muỗng canh tương ớt.

- 2 muỗng cà phê bột cà ri.

- 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.

Cách làm:

 

- Bắc chảo hoặc nồi lên bếp, vừa nóng thì cho 2 muỗng canh dầu vào, dầu sôi thì cho tất cả nguyên liệu vào đảo đều sau đó cho màu điều vào sau. nấu cho tất cả nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp để nguội.

- Sau khi tất cả nguyên liệu đã nguội thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ,chia làm 2 hoặc 3 lần cho dễ xay.

Công thức sốt nướng dùng cho tất cả các loại thịt và hải sản chuẩn nhà hàng - Ảnh 2

Công thức sốt nướng dùng cho tất cả các loại thịt và hải sản chuẩn nhà hàng - Ảnh 3

Lưu ý: nên dùng loại may xay công suất lớn chút và chuyên xay gia vị, chứ xay loại bình thường dễ bị cháy.

 

Sốt ướp để được lâu nên yên tâm dùng từ từ. Bảo quản chỉ cần để nơi khô ráo thoáng mát.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm