Đời sống

Công thức nấu bún riêu cua đồng ngon bất bại

DNVN - Bún riêu cua đồng không chỉ là một món ăn truyền thống độc đáo của nền ẩm thực Việt Nam mà còn mang đến hương vị tươi ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình hay bữa ăn sáng. Dưới đây là cách làm món Bún Riêu Cua Đồng ngon và chuẩn mực tại nhà.

Muốn giảm cân nhanh, hãy chăm chỉ ăn những loại trái cây này / Những loại trái cây tốt cho bệnh nhân ung thư

Nguyên liệu:

1 kg cua đồng

400 gr bún tươi

100 gr giò sống

200 gr huyết heo

50 gr tôm khô

30 gr mực khô

2 lòng đỏ trứng gà

100 gr mỡ heo

150 gr đậu hủ

500 gr cà chua

300 gr rau ăn kèm

100 gr hành tím

20 gr hành lá

150 ml dầu ăn

1 muỗng canh dầu điều

20 gr mắm tôm

20 ml nước mắm

Gia vị (tiêu, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt)

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cách chọn mua cua đồng tươi ngon:

Chọn cua có màu tím xám đục, phần mai cua sáng hơn.

Cua đực có yếm nhỏ và nhọn, cua cái có yếm lớn hơn.

Chọn cua còn di chuyển nhanh, chân còn đủ linh hoạt.

 

Ấn vào vỏ yếm, nếu nổi bọt khí thì cua còn tươi.

Cách chế biến bún riêu cua đồng:

Sơ chế cua đồng:

Ngâm cua trong nước khoảng 1 tiếng để loại bỏ cát đất, sau đó lột yếm cua và mai cua.

Nạo lấy phần gạch cua, ướp với tiêu xay và hạt nêm.

 

Xay hoặc giã nhỏ phần yếm cua.

Xay cua trong nước muối và hòa nước, bóp nhẹ để thịt cua tan vào nước.

Rây lọc nước cua.

Xử lý nguyên liệu:

Chiên mỡ heo và đậu hủ.

 

Chiên mực khô và tôm khô.

Chiên hành tím cho đến khi vàng.

Xào gạch cua với dầu mỡ heo.

Luộc huyết heo và cắt khúc vừa ăn.

Chế biến chả cua:

 

Trộn giò sống, lòng đỏ trứng, bột ngọt, hành lá và nước riêu cua đã lọc.

Hấp khoảng 30-40 phút.

Xào cà chua:

Xào cà chua với dầu và dầu điều.

Nấu nước dùng:

 

Nấu nước dùng từ mực, tôm, và xác cua.

Thêm nước riêu cua đã lọc và nấu đến khi váng thịt nổi lên mặt nước.

Hoàn thiện món ăn:

Cho cà chua, đậu hủ, huyết heo, hành lá và gạch cua vào nồi nước dùng.

Nêm gia vị và mắm tôm.

 

Sắp bún vào tô, đặt chả cua lên trên và đổ nước riêu cùng cà chua lên bún.

Món Bún Riêu Cua Đồng với nước dùng ngọt thanh và chả riêu béo mềm sẽ chinh phục vị giác của bạn với hương vị tinh tế. Hãy tự tay thực hiện món ngon này và cùng gia đình thưởng thức hương vị độc đáo của ẩm thực Việt.

Phượng Vũ (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm