Công thức nấu canh chua hải sản ngon và vô cùng bổ dưỡng
3 loại rau củ rẻ như cho, bán đầy chợ lại là cứu tinh của xương khớp / Đàn ông nên chú ý đến 4 bộ phận cơ thể này nhất
Chuẩn bị:
- 50 g mực (cắt miếng)
- 50 g phi lê cá vược (cắt miếng)
- 30 g trai (bỏ vỏ)
- 200 g ghẹ xanh (bóc vỏ, cắt đôi)
- 100 g tôm (bóc vỏ)
- 10 g lá chanh thái nhỏ
- 20 g sả (đập dập, cắt khúc dài khoảng 5 cm)
- 20 g riềng (thái lát)
- 10 g lá húng quế
- Nước 500 ml
- 20 g ớt tươi (giã nhuyễn)
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi
Cách làm:
Bước 1: Cho 500 ml nước vào nồi và đun trên lửa vừa.
Bước 2: Cho riềng, sả và lá chanh đã chuẩn bị vào nồi.
Bước 3: Cho ớt giã nhỏ, nước mắm và nước cốt chanh vào.
Bước 4: Cho mực, tôm, ghẹ, trai đã chuẩn bị vào đảo cùng.
Bước 5: Đun đến khi nồi nước sôi.
Bước 6: Khi hải sản bắt đầu chín, thêm lá húng quế vào đảo nhẹ trong 5 giây và tắt bếp.
Canh chua hải sản
Bước 7: Múc canh ra tô và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người