Công thức nấu canh chua hải sản ngon và vô cùng bổ dưỡng
3 loại rau củ rẻ như cho, bán đầy chợ lại là cứu tinh của xương khớp / Đàn ông nên chú ý đến 4 bộ phận cơ thể này nhất
Chuẩn bị:
- 50 g mực (cắt miếng)
- 50 g phi lê cá vược (cắt miếng)
- 30 g trai (bỏ vỏ)
- 200 g ghẹ xanh (bóc vỏ, cắt đôi)
- 100 g tôm (bóc vỏ)
- 10 g lá chanh thái nhỏ
- 20 g sả (đập dập, cắt khúc dài khoảng 5 cm)
- 20 g riềng (thái lát)
- 10 g lá húng quế
- Nước 500 ml
- 20 g ớt tươi (giã nhuyễn)
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi
Cách làm:
Bước 1: Cho 500 ml nước vào nồi và đun trên lửa vừa.
Bước 2: Cho riềng, sả và lá chanh đã chuẩn bị vào nồi.
Bước 3: Cho ớt giã nhỏ, nước mắm và nước cốt chanh vào.
Bước 4: Cho mực, tôm, ghẹ, trai đã chuẩn bị vào đảo cùng.
Bước 5: Đun đến khi nồi nước sôi.
Bước 6: Khi hải sản bắt đầu chín, thêm lá húng quế vào đảo nhẹ trong 5 giây và tắt bếp.
Canh chua hải sản
Bước 7: Múc canh ra tô và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sinh con mới 10 ngày, tôi ôm con chạy về nhà mẹ đẻ giữa đêm vì mâm cơm cữ của mẹ chồng khiến tôi uất nghẹn!
Nửa đêm bàng hoàng: Mẹ chồng xông vào phòng, ôm chặt cháu nội và thốt lên câu nói khó tin
Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Căn hộ giá 4 tỷ mà mẹ chồng cho trở thành ác mộng và tôi chỉ ở được 3 ngày đã phải 'bỏ của chạy lấy người'
Chồng lắp camera khắp nhà chỉ vì nghe một câu nói về mẹ vợ khiến tôi phẫn uất viết đơn ly hôn
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!