Đời sống

Những người bị tiểu đường cần tránh xa 10 loại trái cây sau

DNVN – Chế độ ăn uống khoa học có thể giúp bệnh tật chuyển biến tích cực. Dưới đây là 10 loại trái cây vô cùng tốt nhưng có thể gây hại cho những người bị tiểu đường.

Mách bạn cách nấu gà rang muối chuẩn, ngon như nhà hàng / Trời lạnh khỏi lo 'ho hắng', ốm đau với món đại bổ gà hấp gừng

Cứ 100g xoài lại chứa 14g đường. Mặc dù được coi là một trong những loại trái cây ngon nhất thế giới nhưng hàm lượng đường có trong xoài quá cao. Không thích hợp có trong khẩu phần ăn của những bệnh nhân bị tiểu đường.

Qủa hồng xiêm cũng được liệt vào danh sách này. Trong một khẩu phần ăn, cứ 100g hồng xiêm lại có khoảng 7g đường. Cần hạn chế sử dụng loại trái cây này để tránh tình trạng lượng đường trong máu tăng cao.

Là loại quả giàu chất xơ, vitamin và các chất dinh dưỡng khác nhưng trong nho lại chứa một lượng đường vô cùng lớn. Không nên thêm nho và khẩu phần ăn của bệnh nhân tiểu đường, vì cứ 85g nho lại có tới 15g carbs (carbs là đường, tinh bột và chất xơ).

Mơ tươi là thực phẩm được phép có trong chế độ ăn của người tiểu đường nhưng mơ khô thì ngược lại. Với nửa chén mơ khô sẽ có 75 calo và 14,5g đường tự nhiên.

Mận khô là một trong những loại trái cây có chứa hàm lượng đường tự nhiên lớn. Bạn cũng nên loại bỏ chúng ra khỏi chế độ ăn.

Dứa tương đối an toàn với người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều dứa, lượng đường trong máu của bạn sẽ bị tăng cao.

Qủa na có nhiều vitamin C, canxi, sắt và chất xơ. Nhưng đây không phải là loại trái tốt cho người bệnh. 100g na có tới 23g carbs, người bệnh cần bỏ hẳn trái na ra khỏi chế độ dinh dưỡng.

Ít chất xơ và calo nhưng dưa hấu lại có khoảng 5g carbs trong một khẩu phần ăn. Những người có lượng đường huyết trong máu cao nên hạn chế ăn dưa hấu.

Đu đủ có chứa nhiều carbs và calo, nếu được thêm vào chế độ ăn của người bệnh, loại trái này sẽ làm tăng chỉ số đường huyết trong máu.

Nước ép trái cây vô cùng tốt, nhưng người bị tiểu đường nên tránh hoàn toàn với bất cứ một loại nước ép trái cây nguyên chất nào. Vì trong loại nước này không có chất xơ nên sẽ nhanh chóng chuyển hóa và làm tăng lượng đường trong máu. Điều này vô cùng nguy hiểm với người bệnh.

Hầu hết các loại trái cây đều chứa một lượng đường nhất định, hãy cân nhắc kỹ chỉ số đường huyết GI có trong các loại quả. GI bằng hoặc thấp 55 là mức an toàn cho người bệnh. Dâu tây, lê và táo là những loại quả có lượng carbs thấp, người bệnh tiểu đường có thể dùng trong khẩu phần ăn.

Trâm Anh (Theo Boldsky)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm