Cứ nghĩ dưa chuột chỉ để ăn sống, ai ngờ làm bánh lại ngon thế này!
3 món ngọt hại gan nên ăn ít, 2 món đắng bổ gan nên ăn thật nhiều: Bí quyết phòng ung thư đơn giản nhưng cam đoan bạn chưa biết / Món ăn bài thuốc chữa ho hiệu quả trong mùa đông
Nguyên liệu:
- 140 gam dưa chuột xay nhuyễn, 10 gam dầu ăn, 20 gam sữatươi, 110 gam bột mì ít gluten, 1 quả trứng, 20 gam đường bột
Cách làm:
Dưa chuột rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó đổ ra bát lớn.
Đổ sữa, dầu ănvào bát dưa chuột xay. Đập quả trứng vào.
Khuấy đều tất cả. Sau đó rây bột mì ít gluten và đường bột vào. Lượng đường có thể tùy chỉnh theo mức độ ăn ngọt của bạn.
Tiếp tục khuấy đều hỗn hợpthành bột lỏng, không vón cục.
Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, không cho dầu vào chảo cũng không bật lửa lên. Dùng thìa múc một ít bột, đổ từ từ ở trên cao xuống, cách mặt chảo khoảng 15cm. Để bột loang ra tự nhiên thành một hình tròn. Sau đó mới bật lửa.
Trên bề mặt bánh có những lỗ nhỏ nhưng đó là dophần bột chưa đông lại. Sau đó, mặt dưới của bánh chín thì thì lật mặtvà tiếp tục chiên. Sau khi lật mặt này, hãychiên lâu hơn một chút bạn sẽ thấy bánh hơi phồng lên ở giữa, bánh đã chín.
Chiếc bánh có mùi thơm thoang thoảng dưa chuột, rất thanh và dễ chịu. Bánh dưa chuột ngon khi ăn cùng với tương cà.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ mùng 1 Tết, 3 con giáp này sẽ chính thức đổi vận, tài lộc dồi dào và tình duyên gặp nhiều may mắn
Hé lộ về cuộc sống của vợ người giàu nhất Ấn Độ: Có 600 người giúp việc, giày chỉ đi 1 lần duy nhất
Không gian Tết xưa ở làng cổ Đường Lâm hút giới trẻ
4 “hiện tượng lạ” xuất hiện gần cuối năm, rất khác so với những năm trước
Nghề ‘hốt bạc’, kiếm bội tiền ngày 29 Tết, nghe xong ai cũng kêu ‘dễ ợt’
Những món ăn nhất định phải thưởng thức trong ngày đầu năm mới để mang lại nhiều may mắn