Đời sống

Cứ tiện tay vứt bỏ 4 món chữa được "bách bệnh" này chẳng khác gì quẳng cả "núi vàng" vào thùng rác

Trong quá trình chế biến, chắc chắn không ít lần chị em nội trợ đã vứt đi những bộ phận được cho là thừa thải của các loài động, thực vật. Tuy nhiên, hành động ấy không chỉ hoang phí thức ăn, mà còn đánh mất đi “thần dược” trời cho vì chúng có khả năng chữa được một số bệnh thường gặp.

Thấy con 'vác sổ' sang nhà bố vợ đòi 5 triệu tiền lãi, mẹ chồng đập bàn phản ứng ngược làm con trai 'sợ xanh mặt', cun cút quay về / Mới cưới được một ngày, dâu trẻ cam chịu một mình rửa cả núi bát nhưng bật tanh tách khi nghe mẹ chồng tiết lộ sự thật chấn động

Vảy cá

Vảy chiếm 3% thể trọng của cá. Các nhà khoa học đã tìm thấy vảy cá chứa nhiều lecithin có tác dụng tăng cường khả năng nhớ của bộ não và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào não.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không những thế, vảy cá còn chứa nhiều axit béo không no, có thể làm giảm cholesterol trầm tích ở thành huyết quản gây hẹp đường ống mạch máu, giữ cho tuần hoàn huyết dịch thông thoát.

Vảy cá có tác dụng phòng ngừa những bệnh về huyết quản như bệnh mạch vành của tim, tắc mạch máu não, cao huyết áp, chảy máu não...

Cuối cùng, nó còn chứa nhiều canxi và hàm lượng phốt pho rất cao, giúp ngăn chặn bệnh còi xương ở trẻ em, loãng xương và gãy xương ở người già.

Bã đậu nành

Từ xưa, bã đậu nành được sử dụng rất nhiều trong các món ăn truyền thống của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Từ đầu thế kỷ 20, nguyên liệu "thừa" này được dùng nhiều trong các món chay của người phương Tây.

Còn người Việt Nam vẫn có thói quen vứt bã đậu trong quá trình làm sữa đậu nành. Bã đậu nành không chứa cholesterol nên rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp và mỡ trong máu cao.

Bã đậu nành có hàm lượng xơ cao, bao gồm chất xơ hoà tan và chất xơ không hoà tan. Chất xơ không hoà tan có tác động chống táo bón, ngăn ngừa ung thư ruột kết, ung thư đại tràng, chống béo phì và bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, trong bã đậu nành còn có chất isoflavones có khả năng phòng chống nhiều loại bệnh ung thư và bệnh tim mạch.

Lòng cá

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lòng cá là món vô cùng bổ dưỡng của con cá, nơi chứa nhiều chất béo giúp phát triển bộ não, trí thông minh của cho người ăn nhưng hầu như ít ai giữ lại bộ phận này khi chế biến.

x

Có thể họ không biết rằng, trong lòng cá, gan và trứng là các bộ phận rất tốt cho cơ thể mà không chứa đựng các yếu tố độc hại.

Đặc biệt, với các loại cá hiếm như cá hồi, cá đuối, chúng ta càng không nên bỏ qua món ăn hấp dẫn từ gan cá. Bởi lẽ gan cá thường được chưng cách thủy với hạt tiêu giúp bổ phổi sáng mắt và trẻ con bị còi được bồi dưỡng món này sẽ nhanh cao lớn.

Vỏ chanh

Trong vỏ chanh chứa nhiều kali, vitamin A, E, C, B6, riboflavin, phốt pho, sắt, canxi, folate, kali và magie. Một vài nghiên cứu cho biết, tiêu thụ cả chanh và vỏ chanh có thể cung cấp gấp đôi dưỡng chất cho cơ thể so với việc chỉ sử dụng nước cốt chanh

j

Cách dùng tốt nhất là bào vỏ chanh và thêm vào nước trái cây, trà, sinh tố hay thậm chí cho vào các món ăn để tăng hương vị.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC