Cũng là thịt luộc nhưng cho thêm thứ này vào ăn bao nhiêu cũng hết, ai cũng khen ngon
Dùng đường ướp thịt là sai lầm khiến bạn dễ mắc bệnh ung thư / Những người ăn thịt bò sẽ 'rước' họa vào thân
Ảnh minh hoạ |
Cách luộc thịt ngon
Nguyên liệu:
Luộc thịt:
- 1kg thịt lợn (ba chỉ hoặc nạc vai).
- 1/2 củ hành tây, 2-3 dọc hành, 7-8 tép tỏi, 1 nhánh gừng thái lát.
- 5g hồ tiêu, 8g doenjang (đậu tương lên men Hàn Quốc).
- 1 gói cà phê hòa tan.
- 5g muối, 2 lá nguyệt quế.
Gói thịt:
- 1 cây cải thảo rửa sạch và tách riêng từng lá (có thể thay thế bằng xà lách).
- Kim chi.
- Tôm muối Hàn Quốc (có thể mua ở siêu thị).
- Cho nước và các nguyên liệu luộc thịt vào nồi, đun sôi bằng lửa vừa, sau đó tiếp tục đun thêm 5 phút.
- Cho thịt vào nồi và luộc trong 20 phút, không đậy vung.
- Hạ lửa nhỏ xuống, đậy vung và tiếp tục đun tới khi thịt thật mềm, khoảng 40 - 50 phút, tắt bếp và để thịt nguội.
- Thịt lợn thái miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa. Khi ăn trải một lá cải thảo ra, cho thịt, kim chi và tôm muối lên lá cải thảo, cuộn lại và thưởng thức.
Thịt ba chỉ xào nông gia của Trung Quốc
Nguyên liệu: 400g thịt ba chỉ, 4 quả ớt đỏ, 3 quả ớt xanh, 1 củ tỏi tây, 1 thìa dầu thực vật, 2 lát gừng, 5 nhánh tỏi, 1 muỗng canh xì dầu tươi, ½ muỗng xì dầu ngâm lâu, ½ muỗng rượu gia vị, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước cốt gà.
Cách chế biến:
Bước 1: Ớt cắt hình tròn, thịt ba chỉ cắt miếng.
Bước 2: Băm nhỏ gừng, tỏi tây và tỏi.
Bước 3: Cho một thìa dầu vào chảo, đổ thịt vào xào tái cho tới khi phần mỡ chuyển màu trong (lưu ý không nên để lửa quá lớn để tránh thịt bị cứng).
Bước 4: Cho rượu gia vị và 2 loại xì dầu đã chuẩn bị sẵn vào chảo, lật thịt và tiếp tục xào mặt còn lại.
Mẹo chọn thịt ba chỉ tươi, ngon
Mỡ nạc hài hòa: Sự kết hợp cân đối giữa phần nạc và phần mỡ là yếu tố hàng đầu quyết định độ ngon của một miếng ba chỉ. Khi đạt tới tỷ lệ cân bằng giữa hai thành phần ấy, thịt không quá ngấy, cũng không quá khô, đem lại cảm giác vừa miệng và thơm ngon.
Tính đàn hồi tốt: Đặc điểm nổi bật của thịt ba chỉ có chất lượng đảm bảo là tính chất co giãn tuyệt vời của các thớ thịt, cùng với đó là bề mặt da lợn mịn, không quá khô, cũng không quá nhờn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn