Cuối tuần tự tay làm món thịt ba chỉ chiên mắm thơm ngon thiết đãi cả nhà
Thịt trâu gác bếp - món ngon không thể bỏ qua khi ghé thăm Tây Bắc / 1.001 món ngon chinh phục thực khách khó tính khi đến Quảng Ninh
Nguyên liệu
- 700g thịt ba chỉ.
- Bột chiên giòn.
- Tỏi.
- Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt….
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ đem rửa với nước vo gạo hoặc nước muối cho thật sạch, sau đó để ráo và cắt thịt thành những miếng dài mỏng cho dễ ăn.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Hành tím cũng bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp và chiên thịt
Đem thịt ba chỉ ướp với bột chiên giòn, lưu ý ướp lớp mỏng thôi để đỡ hao gia vị và thành phẩm ăn cũng không bị ngán.
Bắc chảo lên bếp, đợi dầu sôi thì thả thịt ba chỉ vào chiên đến khi hai mặt vàng đều.
Bước 3: Pha nước mắm đường
Trong khi đợi thịt chín vàng hai mặt thì các mẹ chuyển sang pha nước mắm đường. Cho 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước lọc vào một cái chén và khuấy đều lên.
Bước 4: Chiên thịt với hỗn hợp nước sốt
Bắc một chảo dầu khác lên, đợi sôi thì cho tỏi vào phi thơm.
Sau đó hãycho hỗn hợp nước mắm đường vừa pha vào chảo, cứ đun có được độ sánh sền sệt thì cho thịt ba chỉ đã chiên vào, đảo nhanh và đều tay miếng thịt để thấm gia vị mà không bị cháy khét. Vài phút sau thì tắt bếp và bày món ăn ra đĩa là hoàn thành cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm.
Chọn thịt ba chỉ
Mỡ nạc hài hòa: Sự kết hợp cân đối giữa phần nạc và phần mỡ là yếu tố hàng đầu quyết định độ ngon của một miếng ba chỉ.
Khi đạt tới tỷ lệ cân bằng giữa hai thành phần ấy, thịt không quá ngấy, cũng không quá khô, đem lại cảm giác vừa miệng và thơm ngon.
Tính đàn hồi tốt: Đặc điểm nổi bật của thịt ba chỉ có chất lượng đảm bảo là tính chất co giãn tuyệt vời của các thớ thịt, cùng với đó là bề mặt da lợn mịn, không quá khô, cũng không quá nhờn.
Màu đỏ tươi: Loại thịt ba chỉ được xếp vào "hàng chuẩn" khi sở hữu màu đỏ tươi. Do đó,các bà nội trợ tuyệt đối không nên chọn mua những miếng thịt không có màu sắc này.
Màu sắc tươi sáng vừa phải: Sắc màu đặc tả độ tươi của thịt ba chỉ. Theo đó, nếu thịt có màu sắc quá tối đồng nghĩa với việc không tươi, màu sắc quá sáng lại là chế phẩm đã qua xử lý.
Lưu ý:Thịt hỏng thường đi kèm với các mùi hôi, khó ngửi. Thịt ba chỉ cũng không nằm ngoại lệ. Bởi vậy, các bà nội trợ không nên sử dụng những miếng thịt đã xuất hiện những loại mùi này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn