Đã ăn sầu riêng chớ dại dùng thêm những thực phẩm này kẻo đổ bệnh, nhập viện tức thì
Vứt bỏ phần gốc của loại thực phẩm này chẳng khác gì ném bỏ hết chất dinh dưỡng vào thùng rác / Những thực phẩm màu cam tốt cho sức khỏe, càng ăn càng sống thọ
Uống rượu sau khi ăn sầu riêng
Theo lời một nhà khoa học thì trong thành phần dinh dưỡng chứa nhiều chất dinh dưỡng, đường, chất béo, vitamin tốt cho sức khỏe. Nhưng sầu riêng vô cùng nóng nếu bạn ăn sầu riêng và uống rượu gần nhau bạn sẽ có cảm giác cồn cào, nóng ruột, bứt rứt khó chịu vô cùng.
Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì bạn tuyệt đối không được kết hợp hai món này cùng nhau sẽ sinh nhiệt không tốt cho cơ thể. Còn đối với người bị tiểu đường, cao huyết áp nếu ăn cùng một lúc sẽ dẫn đến nhức đầu, tim đập nhanh, nghiêm trọng hơn sẽ gây xuất huyết và đột quỵ cao.
Ăn sầu riêng sau khi ăn thịt bò
Do sầu riêng giàu chất dinh dưỡng, khó tiêu dễ gây nóng trong đầy bụng nên bạn cũng không nên ăn nhiều. Ngoài ra, nêu bạn kết hợp giữa thịt bò và sâu riêng thì càng gia tăng thêm chất béo, kali, chất béo, glycemic… điều này khiến cho dạ dày, gan, thận của bạn hoạt động kém hiệu quả hơn rất nhiều.
Nhất là trong chất béo trong thịt bò dễ làm tăng cholesterol trong máu. Khi bạn thường xuyên sử dụng cùng lúc hai loại này sẽ khiến cholesterol trong cơ thể tăng cao đột ngột, mạch máu vì thế sẽ không tải nổi.
Ăn sầu riêng cùng lúc với gia vị tính nóng
Do sầu riêng nóng, nhiều chất nên nếu chế biến sầu riêng làm món ăn thì nên nhớ rằng, tránh sử dụng chung sầu riêng với các gia vị cay nóng như tiêu, ớt, gừng, tỏi… vừa làm mất đi hương vị của nó, lại kết hợp với tính nóng của sầu riêng, gây ra tình trạng nóng bứt rứt khó chịu trong người ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Đồng thời, dễ gây rôm sảy.
Ăn sầu riêng sau khi vừa uống cà phê
Nếu bạn kết hợp giữa sầu rieng và cà phê cùng lúc sẽ gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa và bạn sẽ có một hơi thở rất nặng mùi. Do trong sầu riêng có chứa một lượng lớn dầu có sulfur kết hợp với cafein trong cà phê gây ức chế hoạt động của men aldehyd dehydrogenase, chính là nguyên nhân gây ngộ độc cho cơ thể.
Những người không nên ăn sầu riêng
Phụ nữ mang thai, cao huyết áp: Do hàm lượng đường trong sầu riêng khá cao, bên cạnh đó nó lại là thực phẩm nóng, nếu bà bầu ăn sầu riêng có thể gây nên chứng đầy hơi, khó tiêu, dễ bức bối khó chịu, nên tránh xa để đảm bảo sức khỏe của mẹ và con.
Người bị mụn nhọt, nóng trong: Bản chất của sầu riêng là thực phẩm nóng do đó, nếu bạn đang bị nổi mụn, nhiệt miệng thì nên tránh xa món này.
Người bị tiểu đường, béo phì: Do sầu riêng là loại quả có chỉ số đường rất cao giàu calo và cholesterol, ngay sau khi ăn sầu riêng xong, đường huyết tăng cao rất nhanh, nên đây là loại quả phải kiêng đối với bệnh nhân tiểu đường. Người béo phì, bệnh nhân huyết áp cao và người có chỉ số cholesterol máu cao cũng nên tránh ăn.
Người mắc bệnh thận, bệnh tim: trong thành phần dinh dưỡng của sầu riêng có hàm lượng kali cao, vì vậy những người mắc bệnh thận và bệnh tim nên hạn chế ăn. Ngoài ra, khi chất kali bị ứ đọng lại trong cơ thể khi bị suy thận sẽ cực kỳ nguy hiểm có thể dẫn tới đột ngột, gây tử von cho bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn