Đời sống

Đặc sản Campuchia gây ấn tượng khi có chục con kiến đỏ 'nổ' giòn tan trong miệng

Món thịt bò xào kiến đỏ của người Campuchia là đặc sản được thực khách yêu thích khi du lịch đến quốc gia này.

Đọt choại Hậu Giang: Món rau có hình dáng độc lạ, đặc sản bình dị vùng sông nước / Loại rau mọc dại là đặc sản ở miền Tây, chấm với mắm kho là 'chuẩn bài'

Nếu như người Việt sử dụng trứng kiến để chế biến ra món xôi trứng kiến trứ danh, thì người Campuchia lại ăn kiến đỏ cả con. Loài côn trùng này chứa nhiều chất dinh dưỡng, được ưa chuộng không chỉ ở Campuchia mà còn ở một số quốc gia Nam Mỹ.

Kiến đỏ là một trong hai nguyên liệu chính để làm nên món thịt bò xào kiến hiếm có khó tìm của đất nước chùa tháp. Ngoài ra, người địa phương còn cho thêm gia vị và một số loại rau thơm như gừng, sả, ớt, lá hẹ,... Tùy vào khẩu vị của thực khách mà người đầu bếp sẽ chế biến thịt bò tái hoặc chín hẳn.

Đặc sản Campuchia gây ấn tượng khi có chục con kiến đỏ 'nổ' giòn tan trong miệng - 1

Người Campuchia xào kiến với thịt bò để tạo ra món ăn lạ miệng, hấp dẫn. (Ảnh minh họa)

Món ăn này cũng khá thách thức khách du lịch vì không phải ai cũng thích thú với những con kiến đỏ au. Nhiều người lo sợ dịch trong kiến có thể gây nên cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Tuy nhiên, người địa phương cho biết, món ăn này rất ngon và hấp dẫn, thịt bò mềm và thấm đượm gia vị.

Đặc sản Campuchia gây ấn tượng khi có chục con kiến đỏ 'nổ' giòn tan trong miệng - 2

Món ăn này ấn tượng ở phần thịt bò mềm, ngọt. (Ảnh minh họa)

Kiến đỏ giòn tan khiến người ăn có cảm giác “nổ bụp” trong miệng giống như khi ăn trứng cá. Đặc biệt, phần dịch của kiến tiết ra có vị chua nhẹ, hòa quyện với những gia vị đặc trưng của người Khmer tạo nên một hương vị rất độc đáo.

Đặc sản Campuchia gây ấn tượng khi có chục con kiến đỏ 'nổ' giòn tan trong miệng - 3

Kiến ăn giòn tan, "nổ" trong miệng như trứng cá. (Ảnh minh họa)

Đặc sản Campuchia gây ấn tượng khi có chục con kiến đỏ 'nổ' giòn tan trong miệng - 4

Kiến là loài côn trùng chứa nhiêu chất bổ dưỡng nên được ưa chuộng ở nhiều quốc gia. (Ảnh minh họa)

 

Kiến đỏ xào thịt bò ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng. Món đặc sản này cũng đã trở thành một trong những điểm thú vị khiến du khách nhớ mãi khi đến xứ chùa tháp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm