Đời sống

Đang mang thai vẫn phải làm quần quật mỗi ngày mà mẹ chồng chẳng cho một đồng nào để chi tiêu, đến khi chịu không nổi, tôi đã phản ứng dữ dội

Suốt ngày ở nhà chồng làm luôn tay luôn chân mà đến cuối tháng tôi chẳng được trả đồng tiền nào, chỉ còn hơn tháng nữa là sinh con rồi nên tôi muốn đòi quyền lợi cho mình.

Cánh cửa khép hờ giúp tôi nghe rõ tâm sự nhỏ to của mẹ chồng - em chồng và hành động bắt tại trận khiến họ im re / Về quê chờ sinh đã đưa tiền rồi mà mẹ chồng vẫn tính toán cả gói tăm bông, tôi tức giận đưa ra đề nghị khiến bà tím mặt

Tôi đang mang thai nên muốn nghỉ ngơi và sinh con xong sẽ đi làm. Cứ ngỡ được ở nhà dưỡng thai nào ngờ còn vất vả hơn cả đi làm.

Bố và chồng tôi thì đi kiếm tiền bên ngoài, còn mẹ chồng thì bán hàng tạp hóa ở nhà. Cửa hàng rất đông khách nên mẹ làm luôn tay luôn chân khiến tôi ngồi nghỉ ngơi cũng chẳng được yên thân.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ rồi tôi lại phải chạy ra cửa hàng giúp, khi nào rảnh mẹ lại bảo vào nấu cơm. Một ngày của tôi xoay như chong chóng vậy.

Suốt hai tháng liền tôi phụ giúp bà bán hàng rồi làm việc nhà, thế nhưng chẳng bao giờ mẹ chồng cho một đồng nào. Nhiều lúc khách hàng trả tiền, lỡ tay cất tiền vào túi áo, mẹ chồng liền chạy đến lấy lại luôn.

Có lần tôi than với chồng rằng làm giúp cả ngày cho mẹ mà chẳng được đồng nào, nhiều lúc lỡ bán nhầm cho người ta còn bị bà mắng cho cháy mặt. Tôi muốn ra ngoài ở cho thoải mái, chứ cứ tình trạng này chắc bị stress mất.

Nhưng chồng bảo tôi đang bầu bì phải đi lại nhiều mới dễ đẻ, sau này sinh con khỏe mạnh. Với lại sống chung thế này được bố mẹ bao hết còn đòi hỏi gì nữa. Thấy thái độ của chồng không vui vẻ gì nên tôi đành phải nhẫn nhịn.

Đang mang thai vẫn phải làm quần quật mỗi ngày mà mẹ chồng chẳng cho một đồng nào để chi tiêu, đến khi chịu không nổi tôi đã phản ứng dữ dội - Ảnh 1.

Nhưng chồng bảo tôi đang bầu bì phải đi lại nhiều mới dễ đẻ, sau này sinh con khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)

Trong khi cả nhà đang ngồi uống nước, tôi lấy hết dũng cảm hỏi xin tiền mẹ chồng để chi tiêu lặt vặt, nhưng bà bảo vợ chồng tôi ăn ở không phải mất tiền thì còn đòi hỏi gì nữa.

Chồng trách tôi là tham lam ích kỷ, người gì cứ mở mồm ra chỉ có tiền. Dù cả nhà chồng đều không hài lòng nhưng tôi vẫn cố bình tĩnh để đòi quyền lợi cho mình.

Tôi bảo là đến người giúp việc được chủ bao ăn bao ở, mỗi tháng cũng được trả 5 – 6 triệu đồng, vậy cớ sao tôi lại không được trả công? Có lẽ thương hại con dâu vất vả nên bố chồng gật gù bảo mẹ đưa 5 triệu đồng mỗi tháng cho tôi. Ông còn kèm thêm câu là hiếm có con dâu nào nhanh nhẹn tháo vát như tôi.

Lúc đó mẹ chồng chỉ im lặng gật đầu nhưng hôm sau tôi hỏi xin tiền lương bà nói: "Mỗi tháng tôi chi tiền sinh hoạt cho cái gia đình này hết 10 triệu đồng rồi, nếu muốn lấy lương 5 triệu đồng thì hãy trả tiền tôi tiền điện nước, tiền ăn".

Mẹ chồng nói thế khiến tôi cứng họng, theo mọi người tôi phải làm sao để đòi tiền những tháng đã bán hàng cho bà đây?

 

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm