Đầu bếp khách sạn 5 sao chỉ cách, bỏ thứ này vào luộc lòng món ăn hết mùi hôi giòn sần sật
Bí đao cực rẻ nhưng có tác dụng thần kỳ với sức khỏe, tốt như "tiên dược" / Uống 1 cốc nước ép này mỗi ngày để loại sạch mỡ thừa, lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh chóng
Mẹo chọn được lòng ngon
Lòng non của lợn hay bị đắng nên khi mua bạn nên đi chợ sớm, chọn loại lòng đầu, cuống bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa.
Nguyên liệu cần thiết
500 gram lòng lợn
Một nắm muối hạt trắng
2 quả chanh tươi
30ml dấm gạo hoặc rượu trắng
1 củ gừng, 1 củ sả, 1 mớ rau húng
Cách luộc lòng non ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm sạch lòng dùng muối trắng xát vào lòng và rửa sạch bằng nước. Sau đó dùng dấm trắng hoặc rượu đổ vào lòng để khử mùi hôi đặc trưng. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.
Bước 2: Đối với các loại gia vị như gừng tươi, sả tươi: Bạn hãy cạo sạch vỏ gừng rồi đem rửa sạch. Sau đó, bạn cần đập dập lát gừng rồi cho vào nồi luộc. Cũng gióng gừng với sả, bạn cũng đem bóc bẹ rồi rửa sạch, đập dập.
Với phần rau húng: Bạn hãy nhặt bỏ cuống già, lá sâu. Đem rau húng rửa kỹ từ 3 – 4 lần dưới vòi nước sạch. Rửa xong, bạn ngâm rau với nước muối pha loãng khoảng 10 phút để khô nước dùng ăn với lòng sau khi đã luộc.
Bước 3: Bạn bắt đầu khâu luộc lòng đầu tiên bạn cho lòng non đã làm sạch vào nồi cùng với sả, gừng đập dập. Rồi đổ nước luộc ngập mặt lòng sau đó đặt nồi luộc lên bếp và nồi nước sôi hẳn. Sau khi nước sôi, bạn cho vào nồi một chút muối trắng. Khi bạn thấy nước trong nồi sôi, bạn hạ nhỏ lửa để lòng được chín đều. Dùng đũa lật các đoạn lòng sao cho không có phần nào bị sống. Sau khoảng 4 – 5 phút luộc, món lòng sẽ vừa chín tới thì bạn hãy bỏ lá húng thái nhỏ vào cùng cho món ăn được thơm rồi tắt bếp.
Mẹo nhỏ giúp lòng trắng giòn sần sật
Bạn hãy chuẩn bị một tô nước sôi để nguội có vắt vài giọt nước cốt chanh trước đó khi lòng được luộc chín, bạn vớt lòng ra ngoài và thả nhanh vào tô nước lạnh ngay lập tức. Với cách làm này cũng sẽ giúp đoạn lòng non luộc của bạn không bị thâm.
Bạn hãy ngâm lòng trong nước nguội từ 5 – 7 phút thì bạn vớt ra ngoài và để ráo nước chờ cho lòng nguội hét bỏng bạn hãy thái lòng thành miếng dài khoảng 2 cm xếp ra đia cùng với lá húng quế rửa sạch. Bạn có thể chấm lòng với muối tiêu chanh hoặc nước mắm chanh ớt sẽ vô cùng hợp vị. Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bàng hoàng phát hiện bí mật trong tủ chén, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thay đổi đầy bất ngờ!
Bí ẩn 800 triệu trên bàn thờ người chồng vừa khuất: Cú sốc lớn khi sự thật được hé lộ
Một loại lá quý hiếm của Việt Nam, vô cùng đắt đỏ, giá bán cả trăm triệu đồng/kg
Cách sơ cứu khẩn cấp khi bị rắn độc cắn
Ăn gấc nhiều người thường bỏ hạt đi nhưng không ngờ đây là 'tiên dược' giá cao
Cách khử mùi hôi sau khi ăn tỏi cực hiệu quả