Đời sống

Đầu bếp mách bạn các luộc đậu bắp xanh mướt, không sợ nhớt chỉ với 1 thứ gia vị duy nhất

Muốn luộc đậu bắp luôn xanh, ngon, không ra nhớt nhiều, chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây.

Trắc nghiệm: Bạn sẽ đối mặt với vấn đề gì thời gian tới? / Mua hải sản về cứ làm theo cách này, đảm bảo hết sạch mùi tanh lại tăng thêm dinh dưỡng

Cách luộc đậu bắp ngon

Sơ chế nguyên liệu

Đậu bắp đem rửa sạch. Trên thân quả có nhiều lông tơ, thậm chí nhiều lông rất cứng nên cần chà từng quả cho sạch lông. Ngâm thêm trong nước muối ấm khoảng 15 phút, để một số chất bụi bẩn có thể được loại bỏ khỏi bề mặt của đậu bắp.

Chế biến

Empty
Ảnh minh họa.

Cho nước vào nồi đun sôi, sau khi nước sôi, nhỏ hai giọt dầu ăn vào, sau đó đổ đậu bắp vào, và đun sôi lại, luộc chín (chỉ từ 3-4 phút) rồi vớt đậu bắp ra.

Ngâm vào bát nước lạnh để duy trì hương vị tươi ngon và độ giòn.

Như vậy, trước khi ăn bạn mới nên cắt bỏ cuống đậu bắp. Không nên cắt sát cuống đậu bắp hoặc bổ đôi quả trước khi luộc, khiến đậu bắp ra nhiều nhớt trong quá trình luộc, mà dinh dưỡng chủ yếu ở phần chất nhớt này, làm vậy vô cùng lãng phí.

Làm salad đậu bắp ngon

Nếu không thích ăn luộc luôn, sau khi luộc, làm salad đậu bắp như dưới đây.

 

Chuẩn bị vài quả ớt tươi, cắt nhỏ; tỏi vài tép băm nhỏ (nhiều tỏi càng ngon); một chút dầu ăn đun nóng, trộn đều trong bát. Sau đó thêm chút giấm thơm balsamic, một chút đường, muối vừa đủ, thêm xíu dầu mè, hành lá thái nhỏ. Trộn đều tất cả.

Empty

Đậu bắp luộc xong, ngâm nước lạnh, vớt ra để ráo rồi mới cắt bỏ phần đầu già, bổ đôi, xếp lên đĩa. Rưới đều hỗn hợp nước sốt đã trộn bên trên đậu bắp rồi thưởng thức!

Đây hẳn là món ăn ngon, thanh mát, bổ dưỡng trongcho bạn và cả gia đình!

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm