Đời sống

Đầu bếp nói nhỏ: Thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh mà không cần dùng nước hàng, chỉ cần thêm đúng 1 bước

Với những bà nội trợ bận rộn, không có nhiều thời gian đứng bếp, cách làm thịt kho dưới đây sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều công sức.

Trứng gà non phải đem ướp, đem chần như thế này mới cho ra được món ăn thơm ngon, không tanh, không vỡ / Thời điểm vàng cho trẻ ăn sữa chua giúp hấp thụ tốt nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1kg thịt ba chỉ

- Hành, tỏi khô

- Ớt, chanh, hành tây

Gia vị:

- Nước mắm

- Nước màu

- Đường

- Bột canh

Empty

Ảnh minh họa

Món thịt kho lên màu đỏ đẹp, mềm ngon sóng sánh nếu bạn làm theo công thức sau đây:

Cách làm:

Đầu tiên là thái miếng thịt vừa ăn, tiếp đến cho hành, tỏi, ớt vào cối giã nhỏ.

Empty

Gia vị ướp thịt gồm: 1/2 thìa canh bột canh, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh mắm, 2 thìa canh nước màu, hành, tỏi, ớt đã giã nhuyễn.

Trộn đều tất cả gia vị cho ngấm thịt.

 

Thịt sau khi ướp cho vào áp chảo để thịt được săn và thơm hơn.

Tiếp đến cho vào nồi:1 l nước, 1/2 thìa canh đường phèn, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước màu.

Ninh đến khi nước sâm sấp, thịt mềm thì tắt bếp múc ra tô. (Bước này có thể cho vào nồi áp suất, nồi hầm để tiết kiệm thời gian).

1D331FBE-F751-4A76-B1F7-2934BDC0C541

Thành phẩm miếng thịt mềm ngọt, có màu vàng hấp dẫn. Ăn kèm cơm siêu ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm