Đầu bếp nói nhỏ: Thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh mà không cần dùng nước hàng, chỉ cần thêm đúng 1 bước
Trứng gà non phải đem ướp, đem chần như thế này mới cho ra được món ăn thơm ngon, không tanh, không vỡ / Thời điểm vàng cho trẻ ăn sữa chua giúp hấp thụ tốt nhất
- 1kg thịt ba chỉ
- Hành, tỏi khô
- Ớt, chanh, hành tây
Gia vị:
- Nước mắm
- Nước màu
- Đường
- Bột canh
Ảnh minh họa
Món thịt kho lên màu đỏ đẹp, mềm ngon sóng sánh nếu bạn làm theo công thức sau đây:
Cách làm:
Đầu tiên là thái miếng thịt vừa ăn, tiếp đến cho hành, tỏi, ớt vào cối giã nhỏ.
Gia vị ướp thịt gồm: 1/2 thìa canh bột canh, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh mắm, 2 thìa canh nước màu, hành, tỏi, ớt đã giã nhuyễn.
Trộn đều tất cả gia vị cho ngấm thịt.
Thịt sau khi ướp cho vào áp chảo để thịt được săn và thơm hơn.
Tiếp đến cho vào nồi:1 l nước, 1/2 thìa canh đường phèn, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước màu.
Ninh đến khi nước sâm sấp, thịt mềm thì tắt bếp múc ra tô. (Bước này có thể cho vào nồi áp suất, nồi hầm để tiết kiệm thời gian).
Thành phẩm miếng thịt mềm ngọt, có màu vàng hấp dẫn. Ăn kèm cơm siêu ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn