Đời sống

Dấu hiệu cảnh báo mướp có "độc", ăn vào chỉ gây hại, bỏ đi đừng tiếc

Tưởng mướp an toàn tuyệt đối như vậy nhưng vẫn có nguy cơ gây hại cho cơ thể. Dấu hiệu nhận biết dễ nhất mướp chứa độc tố chính là có vị đắng.

Lần nào về quê chị dâu cũng kiểm tra tủ lạnh nhà mẹ chồng, tôi "choáng váng" khi biết mục đích thật sự / Vợ ôm nam đồng nghiệp ngay trước cửa nhà lúc tối muộn, anh chồng phẫn nộ giáng một cái tát nảy lửa nhưng sau đó lại phải qùy lụy xin lỗi vợ

Vì sao không nên ăn mướp có vị đắng

Chất độc có trong mướp có vị đắng chính là glycosides, một loại chất độc sinh học, ăn phải sẽ xuất hiện triệu chứng nôn mửa và tiêu chảy, thậm chí là tụ máu. Nếu không cấp cứu kịp thời có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Đã từng có trường hợp một gia đình phải nhập viên cấp cứu vì ăn phải mướp chứa chất độc.

Theo bệnh nhân cho hay, bà đã mua một quả mướp về hầm súp gà. Khi ăn, mọi người thấy mướp hơi đắng nhưng tiếc của không nỡ bỏ mà cố uống hết nồi súp. Khi ăn xong thì xuất hiện các dấu hiệu ngộ độc kể trên.

Bác sĩ cho biết, trái mướp bị đắng chứa chất có độc tính như arsenic. Chất độc này rất khó tan ngay cả khi ở nhiệt độ cao.

Do vậy, các bác sĩ khuyến cáo mọi người nếu ăn mướp thấy có vị đắng thì cần bỏ đi ngay lập tức, đừng tiếc để khỏi bị trúng độc.

cach-nhan-biet-muop-huong-voi-muop-trau-don-gian-2_800x600-1_800x450
Ảnh minh họa.

Những người hay bị đau bụng, tỳ vị kém, liệt dương hay là đi đại tiện phân nát, lỏng cũng không nên ăn mướp vì mướp có tính hàn sẽ làm bệnh nặng thêm.

Nhận biết mướp hươngMướp hương thường dài khoảng từ 25 cm đến 30 cm hoặc dài hơn

Mướp hương thường dài khoảng từ 25 cm đến 30 cm hoặc dài hơn, có hình trụ tròn và lớp vỏ bên ngoài màu xanh sáng.

Mướp hương có mùi thơm ngát đặc trưng khi còn tươi cũng như khi đã chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Khi chế biến thì mướp hương có độ mềm, thơm ngon.

Phân biệt mướp hương với mướp trâu

Lớp vỏ bên ngoài của quả mướp trâu thường có màu xanh đậm và trên bề mặt vỏ có những đường kẻ sọc đậm màu

Mướp trâu có dáng dài nhưng kích thước không to bằng mươp hương. Lớp vỏ bên ngoài của mướp trâu thường có màu xanh đậm, trên bề mặt vỏ có những đường kẻ sọc đậm màu hơn.

Mướp trâu này khi chế biến thành các món ăn thì không có độ mềm, thơm mà thường dai hơn, ít thơm hơn mướp hương.

Chọn mua mướp hương ngon

Chọn mua mướp vào đúng thời vụ và chọn những quả mướp cầm nặng tay

Để mua được mướp hương tươi ngon, bạn nên chọn mua mướp vào đúng thời vụ. Chọn những quả mướp cầm nặng tay, cuống còn tươi và trên vỏ không có vết nám đen.

Ngoài ra, bạn chỉ nên chọn mua mướp hương ở những cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị lớn, uy tín, để đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và an toàn cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC