Đời sống

Dấu hiệu cơ thể bạn đang tiêu thụ thịt sai cách

Nếu bạn thấy cơ thể có dấu hiệu dưới đây thì rất có thể bạn đang tiêu hóa thịt không đúng cách.

Muốn luộc khoai ngon ngọt bở tung, thơm như mít chín, chỉ cần làm thêm bước này đảm bảo ai cũng nể phục / Thả thêm 1 thứ này vào chảo, đảm bảo rán cá giòn ngon, không nát lại vàng ươm hơn cả ngoài hàng

Táo bón

sức khỏe
Ăn quá nhiều thịt là nguyên nhân khiến bạn bị táo bón.

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn hay thịt cừu... chứa nhiều chất béo và sắt, cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa. Và nếu không tiêu hóa hết, chúng có thể gây khó tiêu vào ngày hôm sau. Bên cạnh đó, thịt đỏ chứa ít chất xơ, dưỡng chất cần thiết thúc đẩy sự vận động của ruột. Lời khuyên: Chỉ nên ăn 100-200 g thịt đỏ khoảng 2 lần/tuần với nhiều loại rau xanh hoặc ngũ cốc.

Thường xuyên thấy đói

Nếu bạn luôn thấy đói, dù vừa ăn xong, điều đó có nghĩa là cơ thể đã hấp thụ quá nhiều chất đạm. Khi bạn không có đủ carbs, lượng đường giảm đi, cơ thể không sản sinh đủ hormone serotonin giúp điều chỉnh tâm trạng, khiến bạn thấy đói. Thử cắt giảm thịt trong vài ngày, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

Quầng thâm dưới mắt

Nhiều người nghĩ rằng quầng thâm dưới mắt là do thiếu ngủ, mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu bạn đột nhiên thấy chúng xuất hiện rất nhiều sau khi ăn thịt, đó là dấu hiệu cơ thể không tiêu hóa thịt đúng cách. Khi đó, thành ruột bị tổn thương, các chất độc có thể ngấm vào máu. Cơ thể cố gắng tạo ra kháng thể để loại bỏ các chất lạ nên chúng tạo ra quầng thâm dưới mắt.

 

Đầy bụng

Các sản phẩm từ thịt là một trong những loại thức ăn gây khó khăn nhất cho hệ tiêu hóa của cơ thể người. Các protein có trong thịt (đặc biệt là thịt đỏ) có thể gây khó tiêu, đầy bụng. Tiêu hóa thịt không hợp lý có thể dẫn đến sự tích tụ chất độc trong cơ thể.

Thay vì dùng món bít tết từ thịt bò bạn có thể ăn cá hoặc gà. Những sản phẩm động vật này dễ tiêu hóa hơn. Luôn có rau hấp chín hoặc tươi sống như một món ăn phụ.

Buồn nôn

Buồn nôn là triệu chứng của việc thịt không tiêu hóa vì cơ thể có thể đang phản ứng đối với một số vi khuẩn có trong thịt. Không ít phụ nữ mang thai nhận thấy rằng ăn thịt khiến họ cảm thấy rất buồn nôn. Cũng có thể đơn giản là cơ thể bạn "từ chối thịt".

 

Nếu đã chuyển sang ăn các món rau củ mà bạn vẫn cảm thấy thấy buồn nôn hoặc bị chuột rút trong khoảng từ 4 đến 26 giờ sau khi ăn, bạn nên gặp bác sĩ ngay lập tức.

Huyết áp cao

Nếu bạn có tiền sử huyết áp cao thì nên hạn chế ăn thịt. Thịt chế biến sẵn thường rất nhiều muối do cần bảo quản dài ngày. Bên cạnh đó, da gà và thịt đỏ cũng rất nhiều chất béo no. Tất cả những điều này có thể dẫn đến tăng huyết áp và thậm chí là bệnh tim mạch.

Cơ thể nặng mùi

Hơi thở hôi và cơ thể nặng mùi là dấu hiệu cho thấy cơ thể đã không tiêu hóa thịt như bình thường. Nếu thịt không được tiêu hóa tốt, mùi hôi từ hệ tiêu hóa sẽ lan đi, đến da và qua hơi thở.

 

Nếu có hiện tượng này, hãy bổ sung các enzyme tiêu hóa để thịt không còn tích tụ trong ruột.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm