Đời sống

Thả thêm 1 thứ này vào chảo, đảm bảo rán cá giòn ngon, không nát lại vàng ươm hơn cả ngoài hàng

Dưới đây là mẹo rán cá ngon mà bạn không thể bỏ lỡ để có món cá cực ngon cho cả gia đình.

Nước mắm ai cũng ăn hàng ngày nhưng nhớ lưu ý điều này để không gây họa cho cơ thể / Rau mồng tơi ăn rất ngon, nhưng hãy nhớ 7 đại kỵ khi ăn: Coi chừng sỏi thận, ngộ độc cả nhà

Cho thêm một miếng gường vào chảo rán cá

Sau khi rửa sạch cá, hãy để ráo nước rồi ướp với chút muối khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

Muốn cá không bị dính chảo, bạn cần thả một lát gừng vào chà xát lên toàn bộ bề mặt chảo, nhất là lòng chảo. Sau đấy, bạn bật bếp, chờ chảo nóng mới cho dầu vào thay vì đổ trực tiếp dầu vào ngay từ đầu.

meo ran ca gion ngon-phunutoday

Ảnh minh họa

Khi dầu đã nóng già và có hơi bốc lên, bạn cho cá vào chiên như bình thường. Tuyệt đối đừng lật khi cá chưa vàng và cứng lại để tránh bị nát.

Bạn chỉ nên rán cá với lửa vừa để cá chín từ trong ra ngoài, miếng cá giòn thơm, không bị khô hay cháy xém.

Khi lật hai mặt cá đều chín vàng bạn vớt cá ra giấy thấm dầu rồi cho ra đĩa thì đã có ngay món cá rán cực hấp dẫn cho cả nhà.

Rán cá không bị bắn dầu

Bắn dầu vô cùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến da thậm chí là mắt của bạn trong quá trình chiên cá. Nguyên nhân khiến cá bị bắn dầu khi chiên có rất nhiều, nhưng để hạn chế điều đó bạn chỉ cần nhớ, rửa và để cá thật ráo nước rồi mới rán vì nước sẽ phản ứng khiến dầu sôi và văng ra bên ngoài. Trước khi rán, hãy đun sôi dầu thật già rồi cho vào một ít muối hoặc vài giọt chanh. Muối sẽ giúp hạn chế tình trạng bắn dầu và bốc khói của chảo cá. Còn chanh cũng giúp cá không bị bắn dầu và hút các chất cặn bã bị cháy khét trong quá trình rán cá.

 

Làm lớp áo cho cá

Mẹo này không phải quá nhiều người biết vì họ nghĩ, lớp áo sẽ khiến cá dễ bị ngán hơn. Tuy nhiên, chính lớp bột áo này sẽ giúp bảo vệ miếng cá và giúp chúng giòn tan hơn khi ăn. Lớp bột áo này thường được làm từ bột mì, hoặc bột rán giòn. Và đó cũng là bí quyết giúp các món chiên rán khác thơm ngon đúng điệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể bóp vụn bánh mì để làm bột áo.

Sau khi sơ chế cá, bạn để cá thật ráo. Trước khi cho cá vào rán, bạn tẩm một lớp bột mỏng bên ngoài. Hãy nhớ là mỏng thôi nhé vì nếu dày cá sẽ dễ bị ngán và mất đi vị tự nhiên vốn có. Khi tẩm bột, bạn nên rán cá trong chảo ngập dầu vì điều này giúp thịt cá cũng như bột được chín đều, không bị sượng và dai nhé!

Khía mình cá trước khi rán

Cá sau khi rửa sạch, để ráo chỉ cần dùng dao khứa vào đường lên mình trước khi rán thì sẽ giòn gấp bội. Việc tăng bề mặt tiếp xúc giữa cá với dầu ăn chính là mấu chốt giúp thịt cá chín đều, giòn thơm.

 

Chúc bạn thành công với những mẹo rán cá ngon được chia sẻ trên đây!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm