Đậu hũ chế biến kiểu này không lo vỡ nát, vừa đẹp mắt vừa ngon cả nhà thích mê
Người bán đậu phụ không bao giờ tiết lộ: Cách chọn đậu phụ ngon, hàng chuẩn chính hiệu ăn vào mê luôn / 3 công thức làm trắng da “thần kỳ” bất chấp nắng hè từ bột đậu đỏ
2 thanh đậu hũ non, 2 lạng thịt lợn xay, 1 quả trứng gà.
Nước mắm, dầu hào, gừng, tinh bột ngô, hành hoa.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt đôi từng thanh đậu hũ để lấy đậu ra được nguyên vẹn. Cắt đậu thành những miếng có dộ dày khoảng 1,5cm.
Trộn thịt với dầu hào, nước mắm, gừng băm nhỏ và 1 thìa canh tinh bột ngô.
Bước 2: Xếp các nguyên liệu vào đĩa
Xếp thịt vào một chiếc đĩa sâu lòng, dùng thìa để tạo hình sao cho phần thịt có hình tròn, nằm vừa vặn trong lòng đĩa.
Xếp đậu xung quanh thịt. Đập một quả trứng lên phần thịt.
Bước 3: Hấp đậu
Đổ nước nào nồi/chảo/ xứng hấp và đun sôi. Sau khi nước sôi, đặt đĩa đậu hũ vào hấp trong 15 phút ở nhiệt độ trung bình.
Sau 15 phút, thịt và đậu vừa chín tới. Rắc hành lên trên và dùng nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng bệnh nặng, tôi lao về quê với mục tiêu thừa kế – nhưng lời bà nói khiến tôi "đứng hình"
Kiếm 50 triệu/tháng vẫn không dám gửi tiền cho bố mẹ, tôi quyết định ly hôn vì câu nói lạnh lùng của vợ lúc mẹ chồng ốm
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Một tuần sau khi ra ở riêng, tôi ‘muối mặt’ xin mẹ chồng cho về, nhưng câu trả lời của bà khiến tôi ám ảnh
Tử vi 12 con giáp ngày 16/11: Dậu tài chính hanh thông, Tý đối mặt thử thách
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ