Đời sống

Đậu hũ chế biến kiểu này không lo vỡ nát, vừa đẹp mắt vừa ngon cả nhà thích mê

Đậu hũ non (hay còn gọi là đậu hũ trứng) thơm mềm, dễ ăn, giàu dinh dưỡng, nhưng các mẹ lại rất ngại nấu, vì nó quá ‘mong manh’. Dù là chiên, xào, tẩm bột.. loại nguyên liệu này vẫn luôn dễ vỡ nát, trở thành một thử thách lớn với các bà nội trợ.

Người bán đậu phụ không bao giờ tiết lộ: Cách chọn đậu phụ ngon, hàng chuẩn chính hiệu ăn vào mê luôn / 3 công thức làm trắng da “thần kỳ” bất chấp nắng hè từ bột đậu đỏ

Nhưng với món ăn đậu hũ non hấp thịt, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa. Chỉ vài bước đơn giản, cả nhà đã có thêm món ăn dinh dưỡng và đẹp mắt.

Nguyên liệu:

Đậu hũ chế biến kiểu này không lo vỡ nát, vừa đẹp mắt vừa ngon cả nhà thích mê - 1

Ảnh minh họa.

2 thanh đậu hũ non, 2 lạng thịt lợn xay, 1 quả trứng gà.

Nước mắm, dầu hào, gừng, tinh bột ngô, hành hoa.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ chế biến kiểu này không lo vỡ nát, vừa đẹp mắt vừa ngon cả nhà thích mê - 2

Đậu hũ chế biến kiểu này không lo vỡ nát, vừa đẹp mắt vừa ngon cả nhà thích mê - 3

Cắt đôi từng thanh đậu hũ để lấy đậu ra được nguyên vẹn. Cắt đậu thành những miếng có dộ dày khoảng 1,5cm.

 

Đậu hũ chế biến kiểu này không lo vỡ nát, vừa đẹp mắt vừa ngon cả nhà thích mê - 4

Trộn thịt với dầu hào, nước mắm, gừng băm nhỏ và 1 thìa canh tinh bột ngô.

Bước 2: Xếp các nguyên liệu vào đĩa

Đậu hũ chế biến kiểu này không lo vỡ nát, vừa đẹp mắt vừa ngon cả nhà thích mê - 4

Xếp thịt vào một chiếc đĩa sâu lòng, dùng thìa để tạo hình sao cho phần thịt có hình tròn, nằm vừa vặn trong lòng đĩa.

 

Đậu hũ chế biến kiểu này không lo vỡ nát, vừa đẹp mắt vừa ngon cả nhà thích mê - 6

Đậu hũ chế biến kiểu này không lo vỡ nát, vừa đẹp mắt vừa ngon cả nhà thích mê - 7

Xếp đậu xung quanh thịt. Đập một quả trứng lên phần thịt.

Bước 3: Hấp đậu

Đậu hũ chế biến kiểu này không lo vỡ nát, vừa đẹp mắt vừa ngon cả nhà thích mê - 8

Đổ nước nào nồi/chảo/ xứng hấp và đun sôi. Sau khi nước sôi, đặt đĩa đậu hũ vào hấp trong 15 phút ở nhiệt độ trung bình.

 

Đậu hũ chế biến kiểu này không lo vỡ nát, vừa đẹp mắt vừa ngon cả nhà thích mê - 9

Sau 15 phút, thịt và đậu vừa chín tới. Rắc hành lên trên và dùng nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm