Đậu xanh: "Tiên dược" giá rẻ cho sức khỏe
Dùng 1 cốc bia uống dở theo cách này để bắt "sạch bách" muỗi trong nhà, hiệu quả ngay lập tức / Trắc nghiệm: Địa điểm ăn sáng lý tưởng nói gì về phong cách tư duy và hành động của bạn?
Đậu xanh - Tiên dược giá rẻ cho sức khỏe. |
Giàu Protein
Đậu cung cấp một lượng protein tự nhiên rất lớn. Nếu như bạn không muốn tiêu thụ nhiều các loại thịt, cá , trứng, sữa, thì đậu chính là một nguồn chất lượng cao protein nạc, vì vậy thay vì có hàm lượng protein cao, chất béo và calo cao, bạn chỉ có thể giữ lại một phần chất lượng protein.
Khi chế biến món ăn đúng cách, lượng protein này không bị mất đi sẽ giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Loại đậu này đặc biệt có ích cho bệnh nhân tiểu đường và người mắc bệnh đường huyết.
Cung cấp canxi
Đậu là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời cho cơ thể. Nó tốt cho phụ nữ bị đau khớp và đau nhức xương, đồng thời cũng giúp ngăn ngừa tình trạng viêm khớp ở phụ nữ. Đậu xanh rất tốt cho đau nhức cơ và hệ tiêu hóa của cơ thể. Đậu xanh giúp giữ cho cơ thể có tính kiềm và không có tính axit, qua đó hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa.
Giàu kali
Nguồn vitamin B dồi dào
Bạn có biết rằng vitamin B có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của các tế bào não? Đậu chứa hàm lượng cao vitamin B mà cơ thể cần. Ăn đậu sẽ giúp duy trì các tế bào não bộ và thần kinh.
Nó giúp tăng cường mức độ tập trung của bạn hơn và giúp duy trì một làn da khỏe mạnh. Nó giúp cho việc tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa táo bón mãn tính trong nhiều trường hợp.
Giàu chất chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa không chỉ tốt cho cơ thể mà còn tốt cho hệ tim mạch của bạn. Đậu rất giàu chất chống oxy hóa, giúp bạn trông trẻ hơn nếu sử dụng chúng thường xuyên trong chế độ ăn hàng ngày. Ngoài ra, đậu rất giàu beta carotene- tốt cho thị lực của bạn. Một số loại đậu rất giàu vitamin C, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ bị cảm lạnh và cúm.
Ai nên ăn đậu đỗ?
Do giá trị dinh dưỡng cao nên đậu đỗ là thức ăn bổ dưỡng cho tất cả mọi người, đặc biệt cho người già vì đậu đỗ có hàm lượng cholesterol không cao, không gây tác hại cho hệ tim mạch người già; đậu đỗ có hàm lượng đạm cao, có nhiều chất béo chưa no, rất cần cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em.
Lưu ý
Mặc dù đậu đỗ giàu đạm, nhưng thiếu 1 số axit amin chứa lưu huỳnh cần thiết như: methinin, xystein, nhưng lại giàu lysin. Ngược lại, ngũ cốc nghèo lysin, nhưng nhiều methinon và xystin, do đó, đậu đỗ phối hợp với ngũ cốc sẽ bổ sung các chất dinh dưỡng cho nhau làm tăng giá trị dinh dưỡng của món ăn.
Trong thực tế, đậu đỗ phối hợp đậu đỗ với ngũ cốc để chế biến nhiều món ăn ngon, như: sôi đỗ, cháo đỗ; bánh chưng, bánh dày; giá đỗ được sử dụng phổ biến trong bữa cơm... Những món ăn chế biến phối hợp này vừa ngon, vừa làm tăng giá trị dinh dưỡng trong chế độ ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Công dụng của muỗi trên trái đất là gì? Hậu quả sẽ ra sao nếu tất cả muỗi đều bị tiêu diệt?
'Lỗ tròn nhỏ' ở cuối chiếc bấm móng tay ẩn chứa một chức năng, thật tiếc nếu không sử dụng
Dù đắt đến mấy cũng nên mua '6 loại rau' này, dư lượng thuốc trừ sâu về cơ bản gần như bằng 0
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2024: Khai phá tiềm năng và đối mặt thách thức
Tử vi tuổi Tuất tháng 11/2024: Thử thách chồng chất, cần bản lĩnh vững vàng
Tử vi tuổi Dậu tháng 11/2024: Thách thức đan xen cơ hội, hãy vững vàng và tích cực