Đây chính là loại rau ngừa ung thư đặc biệt hiệu quả mà người Việt ai cũng đang thờ ơ
Đậu xanh: "Tiên dược" giá rẻ cho sức khỏe / Dùng lá lốt kiểu này quý hơn 'nhân sâm nghìn năm', vừa chữa được 'bách bệnh' lại tốt cho sức khỏe
Rau dền
Thành phần của rau dền
Protein: Rau dền cung cấp nguồn protein rất phong phú và dễ tiêu hóa.
Lysine: Rau và các loại hạt thường thiếu loại axit amin quan trọng này. Nhưng rau dền rất giàu lysine giúp cơ thể dễ hấp thụ canxi, chắc khỏe cơ bắp và sản sinh năng lượng.
Chất xơ: Rau dền là loại thực phẩm giàu chất xơ, giúp ích cho sức khoẻ tiêu hóa.
Khoáng chất: Loại rau này rất giàu chất khoáng gồm canxi, magiê, và đồng. Đây cũng là nguồn cung dồi dào kẽm, kali và phốt pho. Những chất này sẽ tạo xương và cơ bắp khỏe mạnh, tăng cường năng lượng, và rất quan trọng với cơ thể.
Vitamin: Rau dền cũng là nguồn cung cấp rất tốt các viamin quan trọng gồm A, C, E, K, B5, B6, folate, niacin, và riboflavin.
Rau dền ngừa ung thư: Các hợp chất peptide chống viêm trong rau dền cũng giúp ngăn ngừa ung thư. Các chất chống oxy hoá trong hạt rau thậm chí có thể bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương dẫn đến ung thư.
Súp lơ
Trong súp lơ chứa nhiều glucoraphanin, gluconasturtian và glucobrassicin thuộc nhóm đường thải độc, có tác dụng thanh lọc chất độc cho cơ thể.
Thường xuyên ăn súp lơ có thể phòng ngừa ung thư dạ dày, ung thư phổi và ung thư thực quản. Một số nghiên cứu độc lập của Đan Mạch, nước Anh và Phần Lan cũng cho thấy, mỗi ngày ăn 100g súp lơ sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt.
Cách ngừa ung thư hiệu quả
Ăn ít chất béo
Theo Daily Mail, nhiều tranh luận về mối liên hệ giữa ung thư vú và chế độ ăn uống. Nhưng bằng chứng cho thấy một số yếu tố của lối sống phương Tây, đặc biệt là chế độ ăn với chất béo cao, dường như làm tăng nguy cơ gây bệnh.
Các nhà khoa học phát hiện ra rằng phụ nữ Nhật bản có nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú thấp hơn nhiều so với phụ nữ phương Tây. Tuy nhiên khi họ chuyển sang Mỹ sinh sống thì nguy cơ gần như bằng nhau. Vì vậy, giới chuyên gia khuyên bạn cố gắng không ăn nhiều hơn 70 g chất béo mỗi ngày.
Duy trì trọng lượng khỏe mạnh
Phụ nữ thừa cân hoặc béo phì có nguy cơ cao hơn so với người gầy. Tiến sĩ Peddi Parvin, trợ lý giáo sư lâm sàng của khoa sức khỏe tại Đại học California, Los Angeles cho biết, nguyên nhân là do các tế bào mỡ giải phóng estrogen, hợp chất làm tăng nguy cơ ung thư vú.
Một nghiên cứu cho thấy chỉ cần giảm 5% trọng lượng cơ thể cũng giúp giảm nguy cơ ung thư vú từ 25-40%. Những phụ nữ có chỉ số khối cơ thể cao hơn 35 có tới 60% khả năng phát triển bệnh ung thư vú.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Bi kịch gia đình: Chồng vào bếp, vợ đi làm, mẹ chồng bỗng chốc nổi giận – Không khí gia đình căng thẳng vì một câu nói trẻ con
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Ngay từ khi bước chân vào nhà bạn trai, tôi đã thấy cánh cửa tương lai đang khép dần lại bởi một câu nói tưởng chừng vô tình nhưng lại sắc bén như dao cạo của mẹ anh
Mẹo đuổi chuột không dám bén mảng vào nhà nhờ các loại gia vị trong nhà bếp
Trong phiên toà căng thẳng phân chia tài sản, khi chồng cũ của tôi đang lớn tiếng đòi chia phần mình, bỗng mẹ chồng bước vào, tay chống gậy, dáng người gầy gò nhưng ánh mắt cương quyết