Đời sống

Đây chính là lý do khiến bạn không giảm cân được

Bạn không thể giảm cân được thì hãy chú ý xem có mắc phải sai lầm trong sinh hoạt hằng ngày dưới đây không nhé.

Loại rau bình dân nhưng lại là món ăn trường thọ / Đây mới là miếng thịt ngon nhất trên con lợn, thịt ba chỉ đứng cuối cùng

Không nhận thức được sự lành mạnh của thực phẩm

giảm cân

Ảnh minh họa.

Chuyên gia dinh dưỡng Natalie Rizzo cho biết, khi làm việc với khách hàng, bà thường cố gắng giúp họ chú ý đến trọng lượng cơ thể và thức ăn mà họ ăn. Nhiều người không nhận ra rằng họ cảm thấy khủng khiếp như thế nào sau khi ăn thức ăn chiên hoặc khi cân nặng của họ tăng lên. Bà nghĩ rằng điều quan trọng là mọi người phải thừa nhận rằng thực phẩm là lành mạnh và giảm cân làm cho bạn cảm thấy tuyệt vời.

"Tôi khuyên khách hàng nên có nhật kí theo dõi cảm nhận của mình về những thực phẩm mà mình ăn. Sau khi ăn một lượng lớn thức ăn chiên hoặc đường, họ đánh dấu cảm giác của họ. Họ làm điều tương tự sau khi ăn trái cây, rau, protein nạc và ngũ cốc nguyên hạt. Theo thời gian, thật dễ dàng để họ thấy rằng thực phẩm lành mạnh làm cho họ cảm thấy tốt hơn và họ có nhiều lựa chọn thực phẩm phù hợp hơn cho chế độ ăn uống của mình".

Có quá nhiều "quy tắc ăn uống"

Lauren Manganiello, chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên cá nhân tại NYC chia sẻ: "Khi nói đến chế độ ăn kiêng, chúng ta thường tự đề ra cho mình những "luật lệ ăn uống" (ví dụ như không ăn sau 20h, không ăn thực phẩm có đường...). Khi chúng ta vi phạm các quy tắc này (vì những gì chúng ta được ăn quá hạn hẹp), chúng ta sẽ chán nản mà từ bỏ chế độ ăn kiêng đang áp dụng và trở nên ăn uống quá mức.

Vì vậy, đừng tập trung vào các luật lệ về thực phẩm. Thay vào đó, hãy tập trung vào thói quen ăn uống của bạn, nhất là ăn nhiều thực phẩm lành mạnh hơn trong cuộc sống hàng ngày".

 

Ăn quá nhanh

Dạ dày mất 20 phút để tiêu hóa đồng thời phát tín hiệu tới não bộ báo rằng bạn đã ăn no. Nếu ăn quá nhanh, bạn sẽ không kiểm soát được lượng thực phẩm đã nạp vào cơ thể, dẫn tới việc ăn quá nhiều mà không biết.

Stress

Nam giới bị stress sẽ gầy đi, còn nữ giới thì ngược lại, khi bị stress, cân nặng của nữ giới sẽ tăng chứ không giảm. Nếu cảm thấy thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, cân nặng tăng nhanh chóng, hãy thăm khám bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất.

Ăn trong bóng tối

 

Có bằng chứng cho thấy chúng ta nên ăn vào ban ngày vì trong khi thiếu ánh sáng mặt trời, cơ thể không xử lý năng lượng một cách hiệu quả - giáo sư Katherine Samaras, người đứng đầu việc nghiên cứu về bệnh tiểu đường và béo phì tại Viện Garvan khẳng định.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm