Đời sống

Day dứt với tình yêu bồng bột và sinh con khi mới 18 tuổi

Em có 1 tâm sự chẳng dám giãi bày cùng ai. Nó đã canh cánh trong em suốt hơn 10 năm qua, đó là về sự tồn tại của 1 đứa trẻ - "sai lầm" của tình yêu bồng bột tuổi 18.

Ốm liệt giường vì người tình không chịu buông tay / Nhìn cảnh các con quấn quýt cậu em đồng nghiệp, tôi lại mơ về một mái ấm

Chị Thanh Tâm thân mến!

Việc sẽ phải đối diện ra sao với đứa con của tình yêu bồng bột, làm gì khi gặp nó... luôn khiến em phải suy nghĩ. Quyết định giữa phá hỏng 1 gia đình hạnh phúc, yên ấm đang có với việc gặp gỡ lại con trai đã từ rất lâu không liên lạc để nhận lỗi và bù đắp, khiến em phải day dứt...

Chồng em đang là 1 giảng viên ưu tú trong trường đại học, rất tâm huyết với nghề, được nhiều nữ sinh ái mộ và thần tượng. Điều này đôi khi khiến em tự hào, vì dù được bao quanh bởi rất nhiều sự ngưỡng mộ của các nữ sinh trẻ, đẹp, nhưng chồng vẫn luôn chỉ hướng về mỗi em.

Anh ấy chăm sóc và quan tâm, tận tình dạy dỗ con cái. Em rất yêu cô con gái bé bỏng đó. Nhưng mỗi ngày chơi đùa với nó, em lại nhớ về con trai, đứa trẻ tội nghiệp, được sinh ra từ chính sai lầm của em. Đây là một nỗi đau không thể nào nguôi của em và bố mẹ em.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.


Nhìn bên ngoài, có lẽ sẽ chẳng ai ngờ tới, 1 cô gái trông ngoan hiền, dễ bảo như em, lại có 1 thời gian nổi loạn, khiến bố mẹ phải đau lòng, thậm chí là từ con. Nhưng đó lại là sự thật, câu chuyện về hơn 10 năm trước của em. Khi đó em mới 18 tuổi. Tình đầu với 1 người đàn ông giang hồ khi học năm cuối cấp 3.

Em cũng không nhớ nổi tại sao lại yêu người đó, chỉ nhớ bố mẹ càng ngăn cấm, tình yêu đó càng cuồng nhiệt, nồng cháy. Em thậm chí đã bỏ nhà ra đi, chung sống với người kia hơn 1 năm như vợ chồng. Kết quả, em tốt nghiệp cấp 3, không thi đại học và đứa trẻ ra đời.

Gia đình em căn bản, bố mẹ cũng là viên chức nên rất gia giáo. Khi biết con gái có bước đi sai lầm, mẹ em đã vô cùng tức giận, ngất không biết bao nhiêu lần. Bố mẹ em thậm chí phải nói chuyện với bác sĩ tâm lý sau khi biết em mang thai với bạn trai. Nhưng điều trị có lẽ không hiệu quả vì bố vẫn tức giận đuổi em ra khỏi nhà và nói từ mặt em mãi mãi. Lúc ấy, tiếng gọi của tình yêu đã chiến thắng.

Nhưng chung sống với nhau 1 thời gian, cuộc sống với bạn trai không thuận lợi và êm đềm như em vẫn tưởng tượng. Em bắt đầu nhận ra, em và người yêu ở 2 thế giới, không thể hòa nhập và hoàn toàn trái ngược. Em vẫn nhớ hình ảnh của mình khi bầu 7 tháng, bụng vượt mặt, vẫn bị lưu manh tìm gặp để tra hỏi bắt người yêu.

 

Em vẫn nhớ lúc em và người yêu thiếu tiền phải chạy vạy đi vay khắp nơi... Vì vậy, sau khi sinh con được 5 tháng, em về cầu xin bố mẹ cho em cơ hội được thay đổi. Dù biết bạn trai vẫn rất yêu thương con và em, nhưng em không thể sống ở đây mãi mãi.

Bố mẹ đã liên hệ khắp nơi, thậm chí bán 1 mảnh ruộng ở quê để lấy tiền cho em đi du học Singapore. Bố mẹ nói, em cứ đi đi, quên quá khứ, còn tất cả bố mẹ sẽ lo. Trong đầu em lúc ấy chỉ là sợ hãi. Nhưng vì tương lai không muốn sống mãi trong khu ổ chuột, em đã cố tình cãi nhau với bạn trai để lấy lý do dứt khoát ra đi. Trong lúc quay lưng đi, suốt quá trình du học và ngay cả khi đã có 1 gia đình mới, nỗi day dứt nhất trong lòng em, chính là cậu con trai.

Em đã về nước được 2 năm. Chồng em không biết chuyện em từng có con riêng còn bạn trai cũ thì vừa tìm ra facebook của em và nhắn tin hỏi thăm... Trong lòng em vô cùng rối bời và sợ hãi. Liệu điều gì sẽ xảy ra khi chồng em biết sự thật này? Em sẽ phải làm gì khi đối mặt với con trai riêng...? Chị Thanh Tâm ơi, em biết làm sao đây?

Thanh Lan (Hà Nội)

Thanh Lan thân mến!

Cảm ơn vì đã tin tưởng và chia sẻ bí mật này của bạn với Thanh Tâm. Cái kim trong bọc, lâu ngày cũng sẽ lòi ra. Bạn trai cũ đã liên lạc lại và hỏi thăm em. Em chưa kể về thái độ của người này, vẫn giận dữ muốn trả thù hay vẫn còn tình cảm muốn quay lại với em, nên Thanh Tâm chỉ khuyên em, nên lựa 1 cơ hội nào đó, thành thật chia sẻ với chồng.

 

Chồng em là một người có học thức, biết yêu thương quan tâm gia đình. Nhưng không thể biết được phản ứng của anh ấy trước quá khứ này của vợ. Tốt nhất, em hãy chuẩn bị kỹ tinh thần cho cả kịch bản tốt và xấu. Nếu chồng em hiểu và tha thứ cho em, thậm chí anh ấy sẽ động viên và giúp em mạnh mẽ hơn trong việc nhận lỗi, bù đắp những sai lầm trong quá khứ. Đó là cái kết có hậu quá tuyệt vời.

Nhưng nếu anh ấy không thể thì em sẽ thanh thản vì mình đã dám đối mặt với quá khứ, dám chân thành với chồng. Nếu em không làm gì cả, cứ coi như mọi thứ vẫn được đào sâu chôn chặt thì em mãi day dứt vì con trai, lúc nào cũng như đi trên dây vì không biết sự thật sẽ bại lộ theo kịch bản nào.

Em không còn là cô gái 18 sợ hãi, mông lung trước cuộc đời. Hãy mạnh mẽ lên nhé cô gái, để em được sống trọn vẹn cuộc sống có vui, có buồn của mình.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm