Những thực phẩm ăn sống bổ hơn nấu chín, ít người biết sự thật này
Bật mí cách làm sinh tố mít tuyệt ngon ngay tại nhà / Từ 10/7: 3 con giáp được sao Tinh Tú chiếu mệnh, dự báo tiền nhảy về ầm ầm vào tài khoản trong 60 tới
Bông cải xanh
Bông cải xanh là nguôn cung cấp dồi dào chấtphytochemical sulforaphane có tác dụng ngăn ngừaung thư, bệnh tim, viêm, trầm cảm. Theo các nhà khoa học, cơ thể hấp thụphytochemical sulforaphane nhanh hơn khi ăn bông cải xanh sống. Dưới tác động của nhiệt độ, lượng vitamin C có trong loại rau này cũng bị hao hụt. Nếu muốn ăn bông cải xanh chín, hấp chính là phương pháp giúp hạn chế thất thoát dưỡng chất nhất.
Hành tây
Hành tây chứaflavonoid quercetin,có thể phòng ngừa ung thư. Ăn hành tây sống là cách hấp thụ tối đa chất này. Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2012 chỉ ra rằng,khi nướng hành tây trong lò, những dưỡng chất tốt cho tim mạch sẽ biến mất sau 30 phút.
Ớt chuông
Ớt chua đỏ là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho cơ thể. Chỉ cần ăn 100g ớt chuông đỏ là bạn có thể đảm bảo lượng vitamin C trong ngày được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị. Tuy nhiên, quá trình chế biến bằng nhiệt sẽ làm phá hỏng vitamin C có trong loại quả này.
Tỏi
Tỏi chứa allicin giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống cảm cúm, ung thư. Tuy nhiên, chất này dễ bay hơi dưới tác dụng của nhiệt oo.
Làm nóng tỏi ở 200 độ C trong 6 phút sẽ ức chế hoàn toàn hoạt động kháng tiểu cầu của tỏi. Luộc tỏi trong 20 phút sẽ bị ức chế hoàn toàn hoạt động kháng khuẩn. Chỉ quay tỏi lò vi sóng khoảng 1 phút đã phá hủy 100% khả năng chống ung thư của nó.
Ăn tỏi sống chính là cách để cơ thể hấp thu tối đa các dưỡng chất quý giá của loại thực phẩm này.
Rau cải xoăn
Loại rau này chứahợp chất glucosinolates. Khiglucosinolates gặp enzyme myrosinase sẽ tạo thành chất isothiocyanates - có tác dụng chống viêm, chống các tế bào ung thư. Nhiệt độ sẽ vô hiệu hóamyrosinase. Do đó, cải xoăn nấu chín không còn tác dụng phòng chống bệnh như khi bạn sử dụng chúng để làm salad.
Củ cải đường
Củ cải đường giàu chất xơ,folate,vitamin C và mangan. Khi nấu chín, khoảng 25%folate, các vitamin và khoáng chấttrong củ cải đường sẽ mất đi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ