Đây là lý do vì sao bạn nên bổ sung ngay món đậu phụ vào thực đơn
Thực đơn cơm chiều: Canh tiết heo, sườn non kho tiêu, thịt bò xào hoa thiên lý / Thực đơn cơm chiều: 3 món đơn giản mà cực ngon
Đậu phụ chứa ít cholesterol và chất béo được coi là một siêu thực phẩm để giảm cân. |
Tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh
Do chứa nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời nên đậu phụ sẽ giúp phụ nữ lấy lại cân bằng khi đến thời kỳ mãn kinh. Đậu nành chứa isoflavones, một chất đem lại lợi ích giống như estrogen vì vậy nó rất có ích cho phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh bởi khi đó cơ thể có xu hướng mất cân bằng estrogen. Bên cạnh đó, isoflavones còn có thể giúp bạn hạ nhiệt những cơn “bốc hỏa” trong thời kỳ mãn kinh. Đồng thời, do chứa hàm lượng caxi cao nên đậu phụ còn giúp phái đẹp giảm thiểu khẳ năng loãng xương trong thời kỳ này.
Chống béo phì
Đậu phụ chứa ít cholesterol và chất béo được coi là một siêu thực phẩm để giảm cân và ngăn ngừa béo phì hiệu quả. Đậu phụ là lựa chọn tuyệt vời cho những người thừa cân.
Ngăn ngừa ung thư
Các chất Flavonoid và Isoflavonoid trong đậu phụ có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào ung thư. Genistein trong thực phẩm này sẽ chặn sự phát triển của các khối u, đặc biệt là ở tuyến tiền liệt và ung thư vú.
Phòng trị bệnh về tim mạch
Khi lượng cholesterol quá cao dễ dẫn đến các bệnh về tim mạch. Theo báo cáo nghiên cứu của FDI (Mỹ) bí quyết để phòng trị về tim mạch đó là hàng ngày nên ăn một chút đậu phụ hoặc các chế phẩm từ đậu.
Tốt cho máu
Vì đậu phụ rất giàu hàm lượng sắt và đồng nên nó rất có lợi cho máu, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, đặc biệt là cho phụ nữ thời kỳ mang thai. Sắt là thành phần chính của hemoglobin, giúp ích cho việc sản xuất năng lượng và giải phóng oxy trong cơ thể. Tuy nhiên, hemoglobin không thể được tạo ra mà không cần đồng và sắt do vậy bổ sung đậu qua khẩu phần ăn hằng ngày sẽ giúp lượng oxi trong máu được “phấn bố” đồng đều, do đó bạn sẽ luôn cảm thấy tràn trề năng lượng.
Giảm nguy cơ ung thư
Đậu phụ chứa isoflavone – một chất có thể trợ giúp trong việc giảm nguy cơ ung thư như tuyến tiền liệt và ung thư vú. Hơn nữa, chất selen trong đậu phụ còn là một chất khoáng có tác dụng đảm bảo hệ thống chống oxy hóa làm việc tốt và bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư ruột.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người