Đời sống

Đây là phần thịt bổ dưỡng nhất của con lợn, người có tiền cũng chưa chắc mua được

Mỗi con lợn chỉ có một phần nên không phải ai cũng mua được "miếng thịt" này.

Bị bệnh gout hãy nhớ ‘2 nhiều, 3 ít’ để mùa Đông không bị đau nhức / Trắc nghiệm: Bạn đang khát khao gì trong tình yêu?

Thịt lợn là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn cảu các gia đình. Mỗi bộ phận của con lợn có một giá trị dinh dưỡng khác nhau. Ít ai biết được rằng có một phần thịt bổ dưỡng nhất nhưng mỗi con lợn chỉ có một phần vì vậy không phải ai cũng mua được. Muốn mua, các bà nội trợ cũng thường phải đi chợ từ rất sớm mới.

Miếng thịt này chính là tim lợn. Tim lợn là bộ phận có gia trị dinh dưỡng cao. 150 gram tim lợn cung cấp 146 calo, 26 gram protein, 5 gram chất béo cùng các loại vitamin, khoáng chất như vitamin B12, B2, B5, B3, B1, choline. Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

tim-lon-01
Ảnh minh họa.

Chính vì vậy mà tim lợn kết hợp với các vị thuốc Bắc được sử dụng đẻ chứa chứng tim hồi hộp, bồn chồn, lo lắng, mất ngủ, suy nhược thần kinh.

Một số món ăn - bài thuốc từ tim lợn

An thần, chữa chứng mất ngủ

200 gram tim lợn, 10-15g bá tử nhân. Nhồi bá tử nhân vào trong tim lợn và khâu lại rồi đêm hấp cách thủy cho chín. Khi chín, lấy hết phần bã thuốc ra, thái mỏng tim lợn để ăn.

Đây là món ăn có tác dụng an thần, nhuận táo, thông tiện, chữa mất ngủ hay quên, suy nhược, đổ mồ hôi.

 

Dưỡng tâm an thần, trị mất ngủ

tim-lon-02

Nguyên liệu: tim lợn 100g, hạt sen (bỏ tâm) 20g, bách hợp 25g.

Tim lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn và cho vào nồi nước nấu khoảng 30 phút. Tiếp đó, thêm bách hợp, hạt sen vào ninh nhừ. Khi các nguyên liệu chín mềm chỉ cần nêm gia vị cho vừa ăn là có thể dùng được.

Món ăn này có tác dụng trị tư âm thanh phế, dưỡng tâm an thần, thích hợp với người mất ngủ, tâm phiền, hồi hộp.

Món ăn bổ tâm, ích trí, tốt cho người già

 

Nguyên liệu: 200gtim lợn, 3g nhân sâm, 5gđông trùng hạ thảo.

Tim lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước nấu khoảng 30 phút. Sau đó cho 2 nguyên liệu còn lại vào nồi nấu tiếp 15 phút, nêm gia vị vừa ăn. Ăn cả nước lẫn cái khi còn ấm.

Đây là món ăn có tác dụng bổ tâm, ích chí, an thần, chỉ ho. Thích hợp với người già, tim yếu, mệt mỏi, thấp khớp.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC