Đây là thứ giàu dinh dưỡng gấp 22 lần thịt lợn: Phụ nữ ăn vào sẽ tốt cho da, tóc và tim mạch
5 món ăn giúp nuôi dưỡng tử cung, ngừa lão hóa, phòng bệnh phụ khoa hiệu quả / Ăn 4 loại quả này vào buổi tối, hiệu quả giảm cân tốt hơn bất kì loại thuốc nào
Là loại thực phẩm giàu protein, ốc móng tay rất tốt cho việc duy trì chức năng miễn dịch của cơ thể. Nếu ăn ốc móng tay với một số lượng thích hợp thì nó giúp thúc đẩy hoạt động và tăng trưởng của dây thần kinh, tế bào não và mạch máu.
Không chỉ vậy, món ăn này còn giàu phốt pho, magie, canxi. Đây là những nguyên tố có thể thúc đẩy sự tổng hợp của xương và có tác dụng thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển của cơ thể.
2. Làm đẹp cho da, tócMột số thành phần dưỡng chất có trong ốc móng tay như vitamin A, sắt, canxi, phốt pho là những chất không thể thiếu cấu tạo nên tế bào da và lông. Chính vì vậy mà ăn loại ốc này có thể giúp chị em dưỡng da, dưỡng tóc một cách tự nhiên.
Với thành phần giàu selen, ăn ốc móng tay còn giúp chị em chống lão hóa và nuôi dưỡng cơ thể.

3. Tốt cho sức khỏe tim mạch
Trong loại ốc này có chứa taurine, có lợi cho việc giảm cholesterol, giảm huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch. Đồng thời cũng giúp ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa.
Bên cạnh đó, trong ốc móng tay còn chứa magie giúp điều tiết hoạt động của tim, bảo vệ hệ thống tim mạch.
Ngoài ra, loại ốc này còn giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong nguyến thanh, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp, làm giãn nở động mạch vành, ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
4. Cung cấp lượng omega-3 dồi dàoTrong ốc móng tay có chứa nhiều omega-3 lành mạnh giúp tăng cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu, chống viêm mạnh mẽ và chống oxy hóa. Người ăn lượng ốc móng tay vừa đủ sẽ giúp làm giảm tình trạng huyết áp cao đồng thời ngăn ngừa được các bệnh liên quan đến tim mạch như đột quỵ.
Tuy ốc móng tay mang đến nhiều lợi ích nhưng các bác sĩ dinh dưỡng khuyên phụ nữ chỉ nên ăn với lượng vừa đủ khoảng 225 – 280g mỗi tuần. Khi chế biến cần loại bỏ phần nội tạng, rửa sạch và nấu chín kỹ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sinh con mới 10 ngày, tôi ôm con chạy về nhà mẹ đẻ giữa đêm vì mâm cơm cữ của mẹ chồng khiến tôi uất nghẹn!
Nửa đêm bàng hoàng: Mẹ chồng xông vào phòng, ôm chặt cháu nội và thốt lên câu nói khó tin
Căn hộ giá 4 tỷ mà mẹ chồng cho trở thành ác mộng và tôi chỉ ở được 3 ngày đã phải 'bỏ của chạy lấy người'
Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Chồng lắp camera khắp nhà chỉ vì nghe một câu nói về mẹ vợ khiến tôi phẫn uất viết đơn ly hôn
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!