Dè chừng khi sử dụng 10 thực phẩm cực tốt nhưng dễ gây ngộ độc
7 cặp thực phẩm ăn cùng nhau mang lại lợi ích sức khỏe tốt hơn đứng một mình / Top 8 thực phẩm không được ăn chung nếu không muốn chuốc bệnh vào người
1. Rau xanh giàu vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, 1 số loại rau cuộn như rau cải bắp, rau xà lách,… dễ bị nhiễm bùn, bẩn và vi khuẩn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, cần rửa các loại rau này đúng cách và nấu chín trước khi ăn.
2. Trứng rất dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella từ vỏ trứng vào bên trong. Vì vậy, ăn trứng đã được chế biến chín là cách tốt nhất để tránh ngộ độc thực phẩm.
3. Thịt gia cầm và thịt bò rất dễ bị nhiễm khuẩn Salmonella và Staph nếu không được chế biến đúng cách. Tốt nhất là ăn thịt đã được nấu chín để đảm bảo bạn không bị ngộ độc thực phẩm.
4. Cá ngừ có chứa chất scombrotoxin là nguyên nhân gây buồn nôn, nhức đầu, chuột rút. Nếu bảo quản cá ngừ ở 60 độ C sau khi được đánh bắt, nó có thể giải phóng độc tố và không thể loại bỏ dù được nấu chín. Vì vậy, sử dụng nguồn cá tươi là cách tốt nhất để không bị nhiễm độc.
5. Khoai tây được nấu chín đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe, không gây bệnh tật. Khi sử dụng khoai tây được trồng dưới bùn cần được làm sạch, rửa sạch. Không nên ăn salad khoai tây vì chúng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng chéo.
6. Pho mat không được bảo quản đúng cách có thể gây ngộ độc thực phẩm do nhiễm các loại vi khuẩn như Salmonella hoặc Listeria, thậm chí có thể gây sảy thai.
7. Cà chua rất dễ bị hỏng nếu để ở nhiệt độ thường trong thời gian dài, đây chính là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Rửa sạch với nước và nấu chín thay vì ăn sống là cách tốt nhất để tránh nguy cơ ngộ độc từ thực phẩm này.
8. Giá đỗ và các loại rau mầm là nhóm thực phẩm rất lành mạnh cho sức khỏe, tuy nhiên do phát triển trong điều kiện ấm, ẩm ướt chứa nhiều vi khuẩn. Vì vậy, những người có hệ miễn dịch và đường tiêu hóa yếu không nên sử dụng loại thực phẩm này.
9. Động vật có vỏ như hàu, cua, tôm,… thường chứa rất nhiều vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, cần được làm sạch và chế biến đúng cách.
10. Dâu tây và các loại quả mọng như mâm xôi, việt quất,… thường chứa nhiều khe nứt trên bề mặt quả là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn cũng như bụi bẩn, dư lượng thuốc trừ sâu,… Vì vậy, cần được làm sạch trước khi sử dụng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn