Đến Ấn Độ thưởng thức một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới
Ẩm thực Việt: Kể tên các thảo mộc có trong nước dùng phở / Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản
Shawarma có nguồn gốc từ món doner kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, và khi du nhập vào Ấn Độ đã nhanh chóng trở thành món ăn được người dân địa phương yêu thích.
Từ những nguyên liệu cơ bản như bánh mì, gà xé, rau diếp, củ cải đường, cà rốt, mayonnaise, tỏi và đặc biệt là tương ớt siêu cay, những người đầu bếp đã biến tấu để phù hợp với khẩu vị địa phương. Khách du lịch khi đến Ấn Độ cũng không thoát khỏi “cơn nghiện” một trong những món ăn ngon nhất thế giới này.
Món ăn có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ nhưng khi du nhập vào Ấn Độ đã được biến tấu cho hợp khẩu vị địa phương. (Ảnh minh họa)
Theo tiếng gốc Thổ Nhĩ Kỳ, shawarma có nghĩa là “quay”. Chính cái tên đã phần nào miêu tả cách thức mà người ta chế biến ra món ăn này.
Thông thường, thịt gà được xếp dọc theo một trụ sắt cao, có thể quay 360 độ. Khi có khách đến mua, chủ quán sẽ dùng một chiếc dao dài để cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn, vừa cắt vừa xoay trụ thịt để miếng gà đều nhất có thể.
Cách người ta chế biến shawarma. (Ảnh minh họa)
Thịt gà thường được rút xương và ướp qua đêm để gia vị thấm vào từng thớ thịt, mang đến hương vị đậm đà hơn cho món ăn. Hỗn hợp ướp gà bao gồm sữa chua, gia vị, bạch đậu khấu, dầu thực vật, muối, tiêu đen và giấm. Nhờ được ướp trong thời gian dài, thịt gà rất mềm, thấm đượm gia vị.
Thịt gà được ướp qua đêm nên rất mềm và đậm đà.
Tùy theo khẩu vị của thực khách mà thịt gà sẽ được gói với bánh mì pita, rumali roti hoặc tahini, hummus. Điều khiến món ăn này trở nên hấp dẫn đó là lớp vỏ bột mềm nhưng vẫn có độ giòn nóng nhất định. Khi ăn, thực khách sẽ vô cùng thỏa mãn khi cắn phần nhân ngập chân răng, từ từ cảm nhận mùi vị đậm đà, hòa quyện của thịt gà và sốt được pha chế từ sữa chua, nước cốt chanh, dầu ô liu, mùi tây và muối.
Món ăn này có đủ vị từ ngọt, cay, béo khiến thực khách mê mệt. (Ảnh minh họa)
Shawarma được bán phổ biến tại đường phố Ấn Độ và bạn có thể ăn bất cứ thời điểm nào trong ngày bởi chúng rất dễ ăn và thơm ngon, một phần nhỏ vừa đủ khiến bạn không cảm thấy quá nặng nề sau khi thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài