Đời sống

Đến thăm chị dâu, tôi rơi nước mắt khi biết hoàn cảnh sống của chị và càng bối rối với số vàng mình đang cất giữ

Thấy hoàn cảnh mẹ con chị tội nghiệp quá, tôi cho chị 10 triệu nhưng vẫn còn rất bối rối với số vàng mà anh trai nhờ cất giữ.

Nguy cơ ngộ độc khi ăn hồng cùng trứng gà / 5 loại nước ép trái cây giúp đẹp da, giảm cân hiệu quả

Chào chị Hướng Dương,

Anh trai tôi mới mất được nửa năm nay. Trước đó, anh đưa tôi 5 lượng vàng nhờ tôi cất giữ để sau này lo cho con trai học đại học. Anh nói anh không tin tưởng vợ vì sợ chị ấy sẽ lấy chồng mới rồi tiêu pha số vàng mà anh phải đánh đổi mạng sống mới giữ lại được cho con. Anh tôi bị ung thư gan, biết bệnh không chữa được nên anh chỉ uống thuốc giảm đau cầm chừng chứ kiên quyết không điều trị. Thời gian đó, chị dâu khóc cạn nước mắt khuyên nhủ nhưng cũng không được. Hiện tại, số vàng ấy tôi đem gửi ngân hàng, dự định giữ đến năm cháu trai học đại học mới đưa ra.

Đến thăm chị dâu, tôi rơi nước mắt khi biết hoàn cảnh sống hiện tại và càng bối rối với số vàng mình đang cất giữ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng hôm qua, khi đến thắp hương cho anh, tôi nghẹn ngào và bối rối khi thấy hoàn cảnh sống của mẹ con chị dâu. Họ đang túng thiếu vì chẳng còn tiền tiết kiệm, lại nợ nần do lo đau bệnh và tang lễ cho chồng. Chị nói trong nước mắt rằng hơn 1 năm nghỉ làm chăm chồng, tiền bạc đã túng càng túng hơn. Chồng mất rồi, chị lại ôm nợ và lo cho con.

Tôi hỏi việc tái hôn, chị nhìn bàn thờ anh, rơi nước mắt nói sẽ ở vậy thờ chồng chứ nhất quyết không đi bước nữa. Thương chị quá, tôi đưa chị 10 triệu để chi trả. Về nhà, tôi cứ phân vân mãi về số vàng kia. Hướng Dương ơi, tôi nên đưa chị để trang trải cuộc sống hiện giờ hay tiếp tục giữ lại chờ đến khi các cháu lớn đây? (thanhtam...@gmail.com)

Đến thăm chị dâu, tôi rơi nước mắt khi biết hoàn cảnh sống hiện tại và càng bối rối với số vàng mình đang cất giữ - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Chị dâu bạn là một người phụ nữ tốt. Chị ấy đã yêu chồng bằng cả trái tim và sự tin tưởng tuyệt đối. Nếu như biết được chồng luôn nghi ngờ mình, có lẽ chị ấy sẽ đau đớn và suy sụp lắm. Bây giờ, bạn nên thường xuyên đến nhà an ủi, động viên và là chỗ dựa kinh tế cho chị dâu. Điều này sẽ giúp chị ấy có thêm động lực để tiếp tục gồng gánh gia đình và vượt qua nỗi đau.

Về số tiền kia, bạn nên đưa trả chị ấy để chị ấy chi trả nợ nần và ổn định cuộc sống sau khi mất chồng. Bởi suy cho cùng thì số vàng ấy vẫn thuộc về mẹ con chị ấy. Nếu như vẫn muốn giữ lại một phần để sau này đưa cháu, bạn có thể đưa chị ấy trước một ít trong số 5 lượng vàng ấy. Khi đưa, bạn nên lựa chọn lý do hợp lý và thuyết phục, tránh gây tổn thương cho chị ấy.

Hiện tại chị dâu bạn đang phải trải qua một khoảng thời gian đầy khó khăn và mệt mỏi. Vì thế, Hướng Dương mong rằng không chỉ bạn mà gia đình chồng nên thường xuyên lui tới động viên, tiếp thêm nghị lựa để chị ấy nhanh chóng vượt qua nỗi đau.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC