Đi chợ thấy rau ngót có dấu hiệu này chớ dại gì mà cố mua về, lỡ mua cũng bỏ ngay vì rất độc
Tác hại trầm trọng của việc thiếu ngủ và 3 loại thực phẩm 'không thể quen hơn' giúp cải thiện giấc ngủ / 6 loại thực phẩm ngon nhưng ăn nhiều "hại hơn thuốc độc"
1. Độ dày mỏng của lá

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì việc phân biệt rau ngót dựa trên phần lá là đúng nhất. Khi mua hãy dùng tay sờ vào lá, nếu thấy lá mỏng nhưng cứng và các lá không đều nhau thì là rau sạch. Còn nếu thấy lá rau dày mềm, xuất hiện vài lá bị xoăn bất thường thì đây chắc chắn là rau ngót có phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng.
2. Màu sắc của lá
Rau ngót sạch tươi thường có màu xanh lá mạ rất tự nhiên. Đồng thời rau mọc không được đều lá và có một vài lá bị sâu đục, phần gốc có màu nhạt hơn phần ngọn. Còn rau bị phun thuốc kích thích thường có màu xanh đậm hơn, lá quá non và cả bó rau chẳng có lá nào bị sâu đục cả.
3. Màu nước rau luộc

Sau khi luộc lên, quan sát sẽ thấy nước rau ngót sạch có màu nhạt và thơm mùi tự nhiên. Còn rau có hóa chất, nước canh thường có màu đậm rất đáng sợ, đen ngòm hoặc vẩn đục bất thường. Thậm chí có nhiều trường hợp nước canh bị nhớt, nổi váng lên xung quanh thành nồi.
Sử dụng cách này cũng có thể phân biệt được một số loại rau khác như rau muống, rau cải, rau cần… Sau khi nấu mà thấy nước có màu bất thường thì là do chứa quá nhiều thuốc trừ sâu rồi đấy!
Mùi vị: Khi chế biến, rau ngót có mùi vị đặc trưng riêng. Nếu có vị ngai ngái, quá nồng xen lẫn mùi hắc thì đấy là rau ngót đã bị nhiễm chất độc hại, tuyệt đối không được sử dụng.
Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, mùa rau ngót thường bắt đầu từ tháng 7 và kéo dài sang tháng 3 của năm sau. Để mua được rau ngót an toàn, bạn nên mua đúng mùa rau, tránh mua trái vụ.
Khi bảo quản trong tủ lạnh, rau ngót chứa nhiều thuốc bảo vệ thực vật dù vẫn còn tươi nhưng vẫn bị rụng hết lá và nhanh vàng úa. Còn rau ngót sạch để được lâu hơn, thường bị héo chứ không bị rụng hết lá.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!
Bí mật động trời dưới gối mẹ chồng: Tôi sốc nặng khi phát hiện loạt ảnh khó tin của chồng!
Tử vi cuối tuần 22-23/2: 3 con giáp cần cẩn trọng kẻo gặp xui rủi, sức khỏe sa sút
4 con giáp may mắn nhất ngày 25 tháng Giêng âm lịch (22/2/2025)

Xả tang là gì? Cần kiêng kỵ gì khi chưa xả tang?