Điểm mặt 6 loại thực phẩm càng ăn càng già nhanh, chị em nên tránh càng xa càng tốt
Ăn bún buổi sáng tuyệt đối tránh những đại kỵ này kẻo hối không kịp / Ăn tối với món súp đậu này, vừa ngon vừa giữ dáng cực chuẩn, ăn mấy cũng không sợ tăng cân
Thực phẩm giàu chất béo
Bên cạnh việc gây béo và tăng cân làm vóc dáng không còn đẹp nữa, thì cùng với đó việc lão hóa cũng tăng tốc theo nếu ăn nhiều chất béo.
Đường
Ảnh minh họa
Tiêu thụ nhiều đường có thể khởi động một quá trình lão hóa. Về lý thuyết, khi bạn ăn nhiều đường, tế bào của bạn có thể xử lý không hết, các phân tử đường dư thừa kết hợp với protein, tạo ra "sản phẩm cuối cùng được gọi là "AGES". AGES có thể làm tổn thương collagen của da (protein giữ cho làn da săn chắc và trẻ trung), từ đó làm cho da ngày càng tệ hơn.
Đồ uống có cồn
"Gan khỏe mạnh có nghĩa là làn da khỏe mạnh. Khi gan của bạn hoạt động tốt, các độc tố có khả năng ảnh hưởng đến da bị trục xuất tự nhiên qua cơ thể", tiến sĩ Ostad nói. Nhưng nếu độc tố tích tụ trong gan của bạn, và không bị phá vỡ đúng cách, làn da của bạn có thể phát triển một loạt các vấn đề, như mụn trứng cá, nám da và nếp nhăn. Uống nhiều đồ uống có cồn sẽ dẫn đến tình trạng này.
Không những thế, đồ uống có cồn còn gây mất nước và tác động xấu cho giấc ngủ của bạn. Trong một nghiên cứu Đại học Case Western Reserve, các nhà khoa học đã chỉ ra: Không ngủ đủ giấc có thể dẫn đến nếp nhăn, sắc tố da không đồng đều, và giảm độ đàn hồi của da.
Thức ăn cay
Thức ăn cay làm trầm trọng thêm các bệnh về da, đặc biệt là bệnh đỏ mặt (bệnh rosacea), nhất là trong thời kỳ mãn kinh. "Người ta tin rằng các mạch máu trong da có nhiều phản ứng sau khi ăn đồ ăn cay", tiến sĩ Ostad nói. Vì thức ăn cay làm giãn mạch máu của bạn nên phụ nữ mãn kinh có thể thấy làn da của mình trông ửng hồng và xấu đi trong thời gian này.
Thực phẩm lên men
Thực phẩm lên men và thực phẩm bị nhiễm độc tố. Ăn những thực phẩm này sẽ khiến cơ thể phải giải độc nó. Nếu không giải độc và đào thải hết, độc tố đương nhiên sẽ tích tụ lại trong cơ thể và gây hại cho sức khỏe.
Dầu cũ
Thực phẩm chiên từ dầu cũ (phần dầu thừa đã chiên được dùng lại) sẽ gây tích tụ ung thư và cũng gây ra lão hóa sớm.
Nguyên nhân khi tái sử dụng dầu, nó có thể tạo ra các gốc tự do có hại cho cơ thể trong thời gian dài. Những gốc tự do này có thể gây ung thư và gây tổn hại đến cơ thể.
Việc tái sử dụng dầu cũng liên quan đến sự gia tăng nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể. Một số nguy cơ sức khỏe khác có thể bao gồm axit gây hại cho tim và khó chịu cho cổ họng.
Theo chuyên gia dinh dưỡng, "Nếu bạn muốn tái sử dụng dầu thêm một lần nữa, hãy chắc chắn rằng dầu của bạn nóng vừa đủ và chưa bị bốc khói. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang chiên một số thực phẩm, dầu nóng và bốc khói thì hãy đảm bảo rằng chúng phải được đổ đi".
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn