Điểm mặt những thực phẩm khiến cơ thể lão hóa nhanh chóng, gây hại khó lường
Uống một cốc nước lá vối cơ thể nhận về những thay đổi kì diệu / Những điều tối kỵ khi ăn thanh long khiến bạn dễ ngộc độc, nhập viện tức thì
Thức ăn chứa nhiều chì
Chì là kim loại rất độc, khi vào cơ thể sẽ gây hại đến máu, gan, hệ thần kinh, gây rối loạn thần kinh, giảm trí nhớ và khiến sắc mặc đen sạm, nhanh lão hóa. Thực phẩm chứa chì phần lớn bắt nguồn từ ô nhiễm chì công nghiệp. Một số món ăn đựng trong hộp kim loại hoặc bao bì in mực dễ bị nhiễm độc chì như bánh snack, bắp rang bơ, trứng bắc thảo,...
Ngoài ra, trong cuộc sống cũng có rất nhiều nguồn nhiễm chì, bao gồm mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc, giấy báo, sơn, bút sáp, đồ chơi. Do vậy mỗi người phải đề cao cảnh giác, không để những vật phẩm chứa chì này làm ô nhiễm thức ăn.
Thực phẩm chiên
Rất nhiều người có niềm yêu thích đặc biệt với các món chiên, ví dụ gà rán ăn kèm với một lon coca lạnh. Tuy nhiên, thực phẩm chiên ở nhiệt độ cao tạo ra rất nhiều chất có hại cho cơ thể, đặc biệt benzopyrene. Những chất này không chỉ gây ung thư mà còn đẩy nhanh quá trình lão hóa của các tế bào mô trong cơ thể.
Đồng thời, thực phẩm chiên rất dễ gây thừa cân và béo phì. Mô mỡ quá mức có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và nội tiết, làm suy yếu mô và chức năng bị tổn thương, đồng thời làm tăng các gốc tự do có trong da và gây lão hóa da.
Đồ ngọt
Một nghiên cứu được thực hiện tại Vương quốc Anh cho thấy rằng ăn các thực phẩm có đường như bánh ngọt, kem, coca, trà sữa… thường xuyên không chỉ làm tăng chu vi vòng eo mà còn khiến cơ thể lão hóa sớm, các sợi đàn hồi trên da trở thành nếp nhăn và đốm, hiện tượng này đặc biệt rõ rệt trong thời kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ.
Chế độ ăn nhiều fructose cũng có thể khiến não chậm phát triển, gây rối loạn trí nhớ, và đại não suy yếu trước tuổi.
Các loại thực phẩm ngâm
Phương pháp chế biến các món ngâm chua như dưa muối, cà muối,… cần phải ướp với lượng muối lớn giúp đạt hiệu quả bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. Những món ăn này được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, những thực phẩm ngâm này lại có thể gây hại cho sức khỏe, bởi sau khi nitrite trong thực phẩm ngâm vào cơ thể con người, nó có thể sản sinh nitrosamine bằng cách phản ứng với axit dạ dày và protein, làm tăng nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư thực quản và ung thư dạ dày.
Đồng thời ăn nhiều thực phẩm ngâm còn làm gánh nặng cho gan, khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể bị chậm lại, thúc đẩy quá trình lão hóa của con người. Điều quan trọng nhất là thực phẩm nhiều muối không tốt cho tim mạch và thậm chí là thủ phạm gây ra huyết áp cao.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Câu chuyện đám cưới đầy kịch tính: Người yêu cũ bất ngờ xuất hiện, ôm hôn chú rể và cái kết bất ngờ khiến ai nấy đều hả hê
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Chuyển nhà chuẩn phong thủy: 3 'bảo bối' cần phải mang theo để hút tài lộc, gia đạo hưng thịnh
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ