Đời sống

Điều gì “giết chết” ham muốn tình dục của phụ nữ?

Ham muốn tình dục thấp, theo thuật ngữ y học, được gọi là rối loạn ham muốn tình dục giảm hoạt động, trong đó bản thân không có ham muốn về tình dục. Điều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần cũng như thể chất của một cá nhân.

Không phải tình dục, đàn ông thường ngoại tình vì 7 điều dưới đây! / 'Quái vật đại dương' ở sâu 1.000 mét dạt vào bờ biển: Sở hữu 'hành vi tình dục' dị tột bậc trong giới tự nhiên

Một số quá trình sinh học ảnh hưởng đến ham muốn tình dục

Rối loạn chức năng tình dục của một người phụ nữ chủ yếu liên quan đến việc ít thỏa mãn về thể chất và cảm xúc cũng như không đạt được cảm giác hạnh phúc hay chính xác hơn là sự mãn nguyện trong quan hệ tình dục. Ngoài ra, cũng có một số vấn đề khác ảnh hưởng đến ham muốn ở người phụ nữ đó là chu kỳ kinh nguyệt, biện pháp tránh thai nội tiết tố, tình trạng sau khi sinh và cho con bú, cắt bỏ buồng trứng, cắt bỏ tử cung, tình trạng tiền mãn kinh và sau mãn kinh.

Dieu gi giet chet ham muon tinh duc cua phu nu hinh anh 1
Ảnh minh họa.

Khoảng 1 trong 10 phụ nữ gặp tình trạng này

Dữ liệu cho thấy tỷ lệ ham muốn tình dục thấp ở phụ nữ đáng báo động, nhưng nhiều người không nhận thức được vấn đề này. Bởi phụ nữ thường có xu hướng ít nói về sở thích tình dục của họ. Thế nhưng các chuyên gia nói rằng, chúng ta cần biết rằng tình dục là cần thiết cho sức khỏe của mỗi người nam và nữ.

Điều gì “giết chết” ham muốn tình dục?

Căng thẳng chính là nguyên nhân “giết chết” sức khỏe tình dục của phụ nữ. Đó có thể là những áp lực trong công việc, trong mối quan hệ hôn nhân, các vấn đề về tài chính… Ngoài ra, khi sức khỏe tinh thần kém cũng sẽ ảnh hưởng đến sự thân mật tình dục.

Hiện nay, nhiều phụ nữ cũng có thể phải đối mặt với ham muốn tình dục thấp do thiếu hụt các chất dinh dưỡng, như kẽm, axit béo omega 3, vitamin D, vitamin B12 và magiê. Chính điều này cũng ảnh hưởng đến ham muốn tình dục ở phụ nữ.

 

Dieu gi giet chet ham muon tinh duc cua phu nu hinh anh 2

Làm gì để tránh tình trạng này?

Chuyên gia khuyên chị em phụ nữ nên tập luyện một số bài tập có thể giúp cải thiện tâm trạng. Chẳng hạn như yoga. Đây là cách để thư giãn tâm trí và cơ thể cùng một lúc.

Trong trường hợp không thể tìm ra nguyên nhân giảm ham muốn tình dục, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia.

Phụ nữ nên hiểu rằng tình dục là một quá trình sinh học quan trọng. Đừng ngần ngại chia sẻ vấn đề này với người khác.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm