Đời sống

Thầy giáo “lập hậu cung” biến 13 nữ sinh thành nô lệ tình dục, làm 8 em mang thai

Thầy giáo yêu râu xanh Herry Wirawan đã ép 13 nữ sinh làm nô lệ tình dục trong nhiều năm mới bị phác giác.

Giải pháp khắc phục tình trạng tóc rụng triệt để / 4 cách làm sạch bồn rửa bát

Hồi cuối năm 2021, dư luận và truyền thông Indonesia phẫn nộ trước tin tức Herry Wirawan - một thầy giáo 36 tuổi đã cưỡng hiếp 13 nữ sinh trong thời gian dài và làm 8 em mang bầu . Đây là một trong những vụ việc xâm hại tình dục trong nhà trường nghiêm trọng nhất từng bị phát giác trong nhiều năm tại quốc gia Đông Nam Á này.

Thầy giáo “lập hậu cung” biến 13 nữ sinh thành nô lệ tình dục, làm 8 em mang thai - Ảnh 1.
Herry Wirawan

Theo cáo trạng, Wirawan đã bắt đầu lạm dụng tình dục nhiều học sinh của tại trường nội trú Hồi giáo ở thành phố Bandung, Tây Java từ năm 2016. Tên này sử dụng nhiều phương thức để dụ dỗ và ép buộc các nạn nhân, bao gồm hứa hẹn cung cấp học bổng và một số ưu đãi khác. Trong khoảng 5 năm, 8 em đã có thai và sinh ra 9 đứa trẻ, trong đó có 1 trường hợp sinh 2 bé. Các nữ sinh sinh con ngay tại trong trường nội trú. Sau khi các em bé ra đời, Wirawan "biến" chúng thành trẻ mồ côi và còn xin sự ủng hộ từ thiện từ cộng đồng.

Thầy giáo “lập hậu cung” biến 13 nữ sinh thành nô lệ tình dục, làm 8 em mang thai - Ảnh 2.

Các nữ sinh bị lừa làm nô lệ tình dục và khó trình báo vụ việc vì bị thu điện thoại, ít về thăm nhà

Trước khi bị phanh phui bộ mặt thật, Herry Wirawan được người xung quanh biết đến là một thầy giáo giỏi, đáng kính, thường xuyên có nhiều hoạt động đóng góp cho ngành giáo dục địa phương và xã hội. Wirawan đã lập gia đình và được cho là có cuộc sống êm ấm với vợ con.

Năm ngoái, sau khi khiến một nữ sinh mang bầu, Herry Wirawan đã bị gia đình nạn nhân vạch trần và trình báo cảnh sát. Sau đó, cơ quan chức năng mới dần dần lật tẩy được tội ác bệnh hoạn suốt thời gian dài của thầy giáo này. Trước những tình tiết đáng ghê tởm, vụ án đặc biệt nghiêm trọng đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ lớn.Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo đã phải lên tiếng yêu cầu điều tra và xử phạt nghiêm minh trường hợp này.

Ngày 15/2 vừa qua, Herry Wirawan đã bị Tòa án thành phố Bandung kết án tù chung thân cho loạt tội ác của mình. Trong phiên tòa, tên này còn cầu xin sự khoan hồng, giảm án nhưng bị bác bỏ ngay lập tức. Wirawan phải bồi thường cho mỗi nữ sinh nạn nhân khoảng hơn 500 triệu đồng. Chính phủ cũng bồi thường cho họ mỗi người khoảng 130 triệu đồng.

 

Thầy giáo “lập hậu cung” biến 13 nữ sinh thành nô lệ tình dục, làm 8 em mang thai - Ảnh 4.

Herry Wirawan tại tòa hôm 15/2

Đến ngày 4/4, Tòa phúc thẩm Tây Java đã quyết định đưa ra bản án mới cho thầy giáo biến thái, tăng mức phạt lên khung cao nhất là tử hình. Việc nâng hình phạt được đưa ra do công tố viên kháng cáo.

"Chúng tôi chấp nhận đơn kháng án của các công tố viên và chuyển mức án thành tử hình", Tòa án Tối cao tỉnh Tây Java, Indonesia cho biết.

Cái kết nghiêm khắc nhất dành cho Herry Wirawan nhận được nhiều sự đồng tình từ công chúng và đây sẽ là lời cảnh báo cũng như tiền lệ để ngăn chặn các trường hợp thương tâm tương tự.

Nguồn: CNN

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm