Đời sống

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng ăn muối?

Muối là một trong những khoáng chất cần thiết đối với cơ thể con người. Vậy cơ thể sẽ phản ứng ra sao nếu bạn ngừng ăn muối.

Loại rau 'trường thọ' thế giới săn lùng nhưng mọc đầy ở Việt Nam, ai cũng nên ăn một lần / Mangan có vai trò quan trọng với sức khoẻ

Cảm thấy buồn nôn

Không ăn muối có thể có tác động lớn đến mức cholesterol.Mặc dù điều này thường không cócác triệu chứngban đầu, nhưng nó có thể tấn công các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm cả tim của bạn.Một trong những triệu chứng mà bạn có thể gặp phải là buồn nôn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng ăn muối?

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Thiếu điện giải

Trong mồ hôi, nước mắt, nước tiểu của con người đều có muối. Do đóchế độ ăn nhạtdẫn đến thiếu muối có thể gây thiếu điện giải, rối loạn chuyển hóa, giảm thể tích máu...

Không tốt cho tim mạch

Chế độ ănít natriđã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về tim.Nhưng điều này có thể không đúng với tất cả mọi người, đặc biệt nếu trái tim của bạn khỏe mạnh.Bởi vì có mộtnghiên cứuđã chỉ ra rằng khi chúng ta ăn ít hơn và cũng như quá nhiều muối, nó có thể làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với tình trạng tim mạch mà chúng ta đã có.

Phù não

 

Thiếu muối khiến lượng natri máu của cơ thể hạ quá mức bình thường, làm cho nhu mô não bị phù.Dấu hiệu cơ thể thiếu muốigây phù não bao gồm: Đau đầu, chóng mặt, rối loạn ý thức, mất tập trung, buồn nôn... Lượng natri trong máu giảm nhanh và đột ngột có thể xuất hiện các triệu chứng nặng như hôn mê, co giật...

Tụt huyết áp

Khi natri máu giảm, áp lực thẩm thấu trong lòng mạch máu bị giảm khiến huyết áp giảm. Hệ lụy của giảm huyết áp là khiến cơ thể mệt mỏi, suy kiệt do các cơ quan quan trọng như não, gan, thận... thiếu oxy và các chất dinh dưỡng.

Phù toàn thân

Chế độ ăn nhạtkhiến lượng natri máu giảm, làm cho nước tự do thoát ra ngoài khoảng kẽ khiến cơ thể bị phù tay, phù chân hoặc nguy hiểm hơn là phù toàn thân.

 

Bạn sẽ tăng cân

Muối i-ốtrất quan trọng đối với nội tiết tố của bạn và nếu bạn cắt giảm hoàn toàn lượng muối ăn vào, nguồn i-ốt của bạn sẽ trở nên hạn chế.Kết quả là bạncó thểbắt đầu tăng cân, mặt sưng húp, da khô, yếu cơ và mệt mỏi.

Ảnh hưởng đến tình trạng kháng insulin

Các nghiên cứuđã chỉ ra rằng khi chúng ta không cung cấp đủ natri trong chế độ ăn uống của mình, nó có thể ảnh hưởng đến tình trạng kháng insulin của chúng ta.Điều này có nghĩa là cơ thể chúng ta sẽ không phản ứng tốt với insulin và nó có thể dẫn đến lượng đường trong máu cao hơn.

Bị mất nước

 

Khinồng độ natri giảm mạnh trong máu, bạn có thể gặp các triệu chứng rất giống với tình trạng mất nước.Vì vậy, bạn có thể bị khô miệng, chóng mặt, khát nước và ít đi vệ sinh hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm