Đời sống

Dịu ngọt với chè ngô những ngày đầu đông

Món ngon bổ dưỡng với vị giòn ngọt của ngô và chút béo của nước cốt dừa.

Đang ghét nhau ra mặt thì em chồng đột nhiên tới nhà tôi ân cần hỏi han, mãi mới lộ ra sự thật động trời phía sau / 5 nguyên tắc buộc phải nhớ khi ăn hải sản, không được ăn kèm những thứ sau

Chè ngô là món ăn vừa bổ dưỡng lại còn giúp thanh lọc cơ thể. Vị ngô tươi ngọt, giòn giòn cùng vị beo béo của cốt dừa chắc chắn sẽ khiến nỗi buồn vơi đi nhiều phần.

Nguyên liệu

2 bắp ngô nếp tươi, 1 bắp ngô ngọt, 1 bát con bột sắn dây

50g đường, 100ml nước cốt dừa, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ bột bắp.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cách làm

Gọt lấy phần hạt ngô, giữ lại lõi ngô.

Đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, cho lõi ngô và hạt ngô luộc chung. Đun đến khi hạt ngô mềm, vớt lõi ngô bỏ đi.

Cho tiếp đường vào nồi, đun sôi lửa nhỏ để đường thấm vào ngô.

Hòa tan bột sắn dây với chút nước lạnh, đổ từ từ bột sắn vào nồi chè ngô đang ninh, khuấy đều đến khi bột sắn dây trở nên trong suốt thì tắt bếp.

 

Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột bắp vào nồi. Đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi nước cốt dừa đặc lại.

Múc ngô ra bát, bên trên chan ít nước cốt dừa.

Chè ngô dùng nóng hay dùng lạnh đều mang đến cho bạn một món ăn hấp dẫn. Cách nấu chè thật đơn giản, nhưng sẽ mang tới cho bạn những gì ngọt ngào nhất.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm