Đổ thứ này vào nấu với thịt gà, món ăn ngọt lịm, nhanh nhừ mà chẳng cần nồi áp suất
Người bị các vấn đề về tim mạch phải biết những món ngon đơn giản này / Mách bạn 2 món ngon mỗi ngày có tác dụng bổ phổi
Món gà hầm là một trong những món ăn rất hấp dẫn đối với nhiều người khi thời tiết chuyển mùa. Nhưng để nấu món này ngon chị em phải tốn rất nhiều thời gian. Với mẹo nhỏ này bạn sẽ dễ dàng có được một món ăn như ý không tốn thời gian mà cũng không cần phải sử dụng nồi áp suất:
Nguyên liệu chuẩn bị
Gà chưa làm thịt
Giấm
Cách chế biến
Bước 1: Để món ăn nhanh nhừ thì trước khi làm thịt gà, đổ vào miệng gà một thìa canh giấm cho gà uống rồi sau đó đợi khoảng 5-10 phút cho giấm ngâm và thân thể của gà rồi mới làm thịt. Khi bạn làm cách này sẽ khiến thịt gà hầm không những nhanh nhừ mà vô cùng thơm ngon đậm vị.
Ngoài ra, nếu bạn sử dụng gà đã giết thịt sẵn để món gà nhanh nhừ khi hầm bạn có thể rửa qua thịt gà bằng giấm ăn và ngâm trong vòng 5 phút giúp cho giấm ngâm vào cơ thể gà rồi đem gà áp chảo sơ qua. Với cách làm này sẽ giúp thịt gà mềm nhanh hơn và khi hầm sẽ nhanh chóng chín nhừ không tốn nhiều thời gian.
Một bí quyết nữa giúp món gà hầm nhanh nhừ thơm ngon đậm vị đó là bạn để thêm 1-2 củ khoai tây vào nồi hầm, giúp cho món ăn vừa ngọt thịt vừa tốn ít công sức chế biến.
Cách làm gà hầm ngải cứu
Nguyên liệu
1kg gà được làm sạch
500gam ngải cứu được rửa sạch để khô nước
1-2 gói gia vị thuốc bắc hầm gà
1 củ nghệ tươi
Dầu ăn, hạt nêm, và các gia vị khác cần thiết cho món ăn…
Cách chế biến làm
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa gà với giấm và áp chảo sơ sơ qua thịt gà cho thịt mềm. Rồi sau đó, bạn chặt thịt gà miếng to vừa ăn.
Bước 2: Với nghệ bỏ vỏ, đập dập. Tiếp theo bạn cho các miếng gà vừa chặt cùng nghệ vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc, và một thìa hạt nêm, ướp trong vòng 1 giờ đồng hồ rồi gắp ra bát để riêng
Bước 3: Bạn hãy cho rau ngải cứu đã rửa sạch vào chính nồi vừa ướp gà đó rồi thêm chút gia vị cho thật vừa ăn trộn đều
Bước 4 : Bạn hãy xếp gà và rau ngải cứu xen kẽ với nhau, sau đó ướp thêm 30 phút nữa để tất cả cùng ngấm gia vị
Bước 5: Bạn hãy khoảng 1-2 bát nước vào nồi rồi đun trên bếp to lửa, đun đến khi sôi thì giảm lửa xuống đun tiếp thêm khoảng 30 phút cho gà mềm và món ăn ngấm gia vị là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Mẹ chồng cho 50 triệu tổ chức sinh nhật cháu nội và nỗi buồn xé lòng của cô con dâu khi xem lại những thước phim
Bão tố gia đình: Nàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng đến chơi, quà tặng đặc biệt khiến cô "kinh hồn bạt vía" muốn trào nước mắt
Cú điện thoại định mệnh: Đề nghị của mẹ chồng cũ khiến cuộc sống tôi lật sang trang mới
Ảnh cưới "nằm chỏng chơ" ngoài cổng, mẹ chồng tuyên bố sốc khiến đôi vợ chồng trẻ chết lặng sau tuần trăng mật
Festival Hoa Đà Lạt 2024 sẵn sàng đón hàng triệu du khách trải nghiệm 'bản giao hưởng sắc màu'