Đời sống

Độc tố trong cơ thể sợ nhất thứ gì?

Trong môi trường sống, độc tố đến từ không khí, nước, đất, tia tử ngoại,... cơ thể của chúng ta nếu không duy trì được cơ chế hoạt động tốt thì cũng có thể tạo ra hoặc tích tụ độc tố.

Khi ăn món chay, thận trọng với những độc tố nguy hiểm / Trứng gà ấp dở: "Thần dược" hay độc tố?

Độc tố trong cơ thể sợ nhất thứ gì?
Ăn uống không đảm bảo vệ sinh, không đúng cách, thậm chí ăn quá nhiều cũng có thể tạo ra độc tố

Ruột là cơ quan tiêu hoá lớn nhất của cơ thể, đồng thời cũng là cơ quan thải độc. Trong y học có câu "bệnh vào từ miệng", rất nhiều vi khuẩn xâm nhập vào từng bộ phận của cơ thể thông qua đường tiêu hoá, mà ruột chính là một trong những con đường xâm nhập chính của vi khuẩn. Bởi vì đó là cửa trữ độc tố cuối cùng của cơ thể, mà các hệ thống miễn dịch và giải độc như gan, huyết thanh, bạch huyết,... cũng đều duy trì nhờ chất dinh dưỡng được cung cấp qua đường ruột.

Độc tố là tác nhân gây bách bệnh

Nhưng hiện nay mọi người càng ngày càng chú ý đến độ tinh tế của đồ ăn thức uống, hơn nữa áp lực công việc nặng nề cùng với ít vận động khiến cho chức năng của đường ruột ngày càng yếu đi, chức năng tự thải độc cũng yếu, tốc độ nhu động của ruột ngày càng chậm, khiến cho độc tố tích tụ ngày càng nhiều, phân khô cứng, gan không thải độc kịp, tần suất tạo máu của tuỷ xương giảm, chức năng giải độc của thận cũng ngưng trệ hoàn toàn, kéo theo bệnh tật của các cơ quan tạng phủ.

Độc tố tích tụ trong cơ thể còn khiến cho thính lực kém, mắt mờ, mà bộ phận bị tổn thương nhiều nhất chính là da, da trở nên xạm đen, không sáng bóng, còn có thể xuất hiện rất nhiều vết nám, khiến tâm trạng thấp thỏm không yên, tinh thần suy sụp, thậm chí còn bị hôi miệng nặng, mà tất cả những triệu chứng này đều do độc tố gây ra.

Độc tố trong cơ thể sợ nhất thứ gì?

Uống đủ nước cũng là một cách đào thải độc tố trong cơ thể hiệu quả

Độc tố sợ nước

Nước đứng đầu trong hàng trăm loại thuốc, nước đun sôi để nguội là thức uống được lựa chọn đầu tiên để thải độc, nó có thể làm loãng nồng độ của độc tố trong các mô bào, đẩy nhanh tốc độ chuyển hoá, thúc đẩy độc tố thải ra ngoài cơ thể. Có một số người nói họ không quen uống nước trắng, mà uống các loại nước hoa quả cũng có hiệu quả tương tự, những loại nước hoa quả này rất giàu tính kiềm, khi vào cơ thể sẽ làm cho máu có tính kiềm, khiến cho độc tố tích tụ trong mô bào được hoà tan và thải ra ngoài cơ thể, duy trì sự cân bằng axit - bazơ, phòng ngừa nhiễm axit, bệnh về da, mụn trứng cá, suy nhược thần kinh,...

Hàng ngày cơ thể đều tạo ra rất nhiều độc tố, mà chúng ta lại không có nhiều biện pháp để kiểm soát nguồn độc tố. Đã cho rằng uống nước có tác dụng lớn như vậy thì hãy luôn tự nhắc mình uống nhiều nước. Đặc biệt là vào mùa hè, uống nhiều nước còn có tác dụng thải độc tố qua lỗ chân lông.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm