Đổi vị cho cả nhà với bánh tráng nướng mắm ruốc đơn giản mà hấp dẫn
Thơm ngon bánh tráng nước dừa Tam Quan / Clip: Hướng dẫn làm bánh tráng nướng đơn giản tại nhà
Công thức làm bánh tráng nướng mắm ruốc đơn giản
Nguyên liệu làm bánh tráng nướng mắm ruốc
Trứng gà: 1 quả
Bột canh: 1 muỗng cà phê
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Tỏi băm: 2 muỗng canh
Thịt băm: 100 gr
Tiêu: 2gr
Đường trắng: 1 muỗng cà phê
Bơ: 2 gr
Mắm ruốc: 2 gr
Xúc xích heo: 2 cây
Bánh tráng: 10 miếng
Thưởng thức bánh tráng nướng mắm ruốc đậm đà hương vị (Ảnh: Huongnghiepaau)
Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc
Đầu tiên, bạn làm nhân thịt băm cho bánh tráng mắm ruốc: Bạn đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 2 muỗng canh tỏi băm rồi thêm 100gr thịt băm xào cho chín, nêm thêm 2gr tiêu vào cho thơm. Đập 1 quả trứng gà vào tô, mêm 1 muỗng cà phê bột nêm vào rồi đánh tan trứng.
(Ảnh: Cooky)
Sau đó, bạn dùng cọ nhỏ phết 1 lớp bơ lên bánh tráng trước rồi mới phết mắm ruốc lên, lưu ý chỉ phết mắm ruốc 1 góc thôi, phết nhiều quá thì bánh tráng mắm ruốc sẽ bị mặn.
(Ảnh: Cooky)
Rồi bạn đặt bánh tráng lên chảo chống dính, mở lửa nhỏ để bánh không bị khét. Nhanh tay tráng trứng đều khắp mặt bánh.
(Ảnh: Huongnghiepaau)
Tiếp theo, bạn thêm các loại topping cho bánh tráng mắm ruốc như: hành lá, thịt băm, xúc xích, con ruốc... vào rồi khéo léo gập bánh tráng mắm ruốc lại thành cuộn là xong món bánh tráng nướng mắm ruốc vô cùng hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?
Tết Nguyên đán 2025: 6 cây cảnh 'toả mùi giàu sang', người có tiền thích chưng trong nhà để chiêu may, gọi lộc
Cuối năm lau dọn bàn thờ đừng dùng nước lã nữa, thay bằng 3 loại này kích hoạt may mắn, tiền tài
3 điều kiêng kị trên bàn thờ ngày Tết rất dễ phạm phải, gia đình nào cũng cần lưu ý