Đời sống

Đòn đau “chí mạng”: Dẫn bồ nhí đi ăn nhà hàng sang chảnh, nhưng vừa nhìn vào khay đồ ăn lễ tân bưng ra, chồng đã tái mặt sợ hãi

Tuấn mải chăm sóc người tình nên không nhận ra sự có mặt của vợ. Cho đến khi nhân viên phục vụ mang đĩa hoa quả tới bàn rồi tiện thể đưa vào tay anh mảnh giấy.

Phật dạy 10 điểm vàng để hôn nhân giữa vợ và chồng trọn đời bền vững / Đàn bà bất hạnh nhất là khi phải nếm trải cảm giác này trong hôn nhân

Xuất thân trong gia đình gia giáo, có điều kiện, bản thân lại xinh đẹp nên xung quanh Khánh lúc nào cũng có vô số đàn ông thành đạt theo đuổi song cô lại chỉ yêu Tuấn – anh chàng nghèo nàn tay trắng ra thành phố lập nghiệp. Vì hoàn cảnh gia đình hai bên quá chênh lệch nên phải khó khăn lắm Khánh mới thuyết phục được bố mẹ đồng ý cho cô đến với Tuấn.

Sau cưới, tiền đồ của Tuấn phất lên như diều gặp gió nhờ nhà vợ. Bố mẹ Khánh không chỉ mua nhà cho vợ chồng cô mà còn đưa Tuấn về công ty do ông làm chủ.

Thương con gái, bố mẹ Khánh tạo điều kiện hết cỡ cho Tuấn được thăng tiến. Đến tuổi nghỉ hưu, họ trao cả công ty cho 2 vợ chồng cô quản lý. Bạn bè Tuấn thấy anh phát triển nhanh vậy ngưỡng mộ lắm, tất nhiên cũng có không ít người hiểu hết quá trình đi lên của Tuấn liền lời ra tiếng vào: "Ui, giỏi giang gì gã đó, chẳng qua cũng chỉ dựa hơi nhà vợ mà lên".

Nghe những lời ấy, Tuấn cay cú lắm. Dần dần Tuấn nung nấu ý tưởng phải thoát hẳn khỏi bóng của vợ thì anh mới ngẩng cao đầu với thiên hạ được. Ủ mưu tính kế các kiểu, sau Tuấn về bàn với Khánh: "Em à, đợt này anh thấy công ty hoạt động rất ổn, không cần cả hai vợ chồng phải dồn hết thời gian ở đây nữa. Anh muốn em chuyện tâm với cho con cái nhiều hơn. Việc công ty cứ để mình anh lo được rồi".

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đề nghị của chồng khiến Khánh phải đắn đo cân nhắc rất nhiều. Sau nhiều ngày suy nghĩ, cô quyết định làm theo ý chồng, lui về hậu phương chăm lo con cái. Ngờ đâu chỉ thời gian sau cô đã đau điếng phát hiện Tuấn lừa dối cô bồ bịch với thư ký anh mới tuyển vào công ty làm. Đến lúc ấy Khánh ngớ người hiểu ra, việc Tuấn thuyết phục cô nghỉ việc là muốn một mình quản lý giang sơn để tha hồ tự tung tự tác.

Thật tiếc là Tuấn quá xem thường vợ, Khánh đâu có đơn giản như anh nghĩ. Tính cô trước giờ cẩn thận, tuy không tới công ty nhưng Khánh vẫn cài cắm tai mắt khắp nơi. Khi biết chính xác Tuấn phản bội, Khánh nhiều lần định làm ầm cho anh bẽ mặt. Song nghĩ đi nghĩ lại cô cho rằng làm vậy chẳng được gì ngoài mang lại tổn thương cho chính mình với các con. Cô sẽ cho Tuấn cơ hội, nên trong mỗi bữa ăn, hay những phút riêng tư vợ chồng Khánh đều bóng gió nhắc nhở: "Vì anh em đã hi sinh mọi thứ, đừng bao giờ phụ em đó nhé".

Nghe vợ nói, nét mặt Tuấn thoáng có chút bối rối, rồi anh lập tức đánh lảng sang chuyện khác. Khánh nhận ra điều đó song cô cũng cứ để yên xem chồng thế nào. Cho đến hôm cuối tuần ấy, ăn sáng xong Khánh xách túi lên xe, dặn chồng: "Nay em có chút việc bên ngoài, anh ở nhà trông con cho em nhé".

Cô thừa biết chồng mình đằng sau đang vò đầu bứt tóc vì lỡ hẹn với cô bồ. Đêm qua, trong phòng làm việc, lúc Tuấn gọi hẹn cô ả đi ăn, Khánh đứng ngoài đã nghe được cả. Hôm nay cô muốn lấy con trai giữ chân anh xem thế nào?

Thật tiếc, Tuấn lại bỏ qua cơ hội cuối cùng vợ dành cho anh. Đến quá trưa Khánh vòng về nhà thì thấy con trai đang ngồi bên bát cháo ăn liền nguội ngắt. Nhìn thằng bé xúc từng thìa lõng bõng nước mà tim gan Khánh thắt lại. Cô hỏi con: "Bố đâu mà con lại ở nhà 1 mình?".

 

67

Ảnh minh họa

"Lúc mẹ đi là bố cũng đi luôn. Bố pha cháo dặn con đói thì ăn. Con không thích ăn cháo này đâu mẹ", thằng bé phụng phịu với Khánh. Cô nắm tay con cười: "Ừ, bỏ bát cháo đó đi. Mẹ đưa con đi ăn nhà hàng nhé". Qua phần mềm định vị trên điện thoại Khánh lén cài vào máy chồng, cô biết chính xác Tuấn đang ngồi ăn với cô bồ ở một nhà hàng sang chảnh cách nhà không xa lắm.

Khánh lặng lẽ dẫn con đi ăn, ngồi đúng nhà hàng chồng mình với bồ nhí đang ôm ấp bón đút đồ ăn cho nhau. Tuấn mải chăm sóc người tình nên không nhận ra sự có mặt của vợ. Cho đến khi nhân viên phục vụ mang đĩa hoa quả tới bàn rồi tiện thể đưa vào tay anh mảnh giấy, bảo: "Có một chị nhờ em đưa anh mẩu giấy này".

Chuyển từ ngạc nhiên sang chột dạ, Tuấn vội vàng mở ra xem thì chết điếng nhận ra nét chữ ngay ngắn, mạch lạc của vợ trên lá đơn ly hôn, lúc ấy Tuấn mới trợn mắt đứng dậy nhìn ngó xung quanh. Lúc anh kịp nhận ra bóng vợ thì Khánh đã dắt con ra khỏi cửa. Trong đơn Khánh viết rõ, cô sẽ lấy lại mọi thứ thuộc về gia đình cô, từ công ty tới nhà cửa. Vậy là Tuấn quay về tay trắng, anh cũng chẳng có cơ hội van xin giải thích với vợ, bởi anh hiểu tính Khánh hơn ai hết, một khi cô đã quyết định buông thì anh sẽ chẳng bao giờ níu kéo được.

Có thể bạn quan tâm
Theo Hải Hương/Helino
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm