Dù chiên loại cá nào, mẹo nhỏ này giúp da giòn rụm, không dính chảo
Thực phẩm càng ăn càng trẻ, khỏe / Nước hầm xương cực ít canxi, 5 loại thực phẩm này có hàm lượng canxi rất cao nhưng ít ai biết
Cá có thể chế biến thành rất nhiều món ăn, trong đó món cá rán được nhiều người ưa chuộng.
Để rán cá ngon và không bị dính chảo, bạn nên làm 3 mẹo nhỏ dưới đây. Da cá sẽ giòn rụm, nguyên vẹn và hương vị tuyệt hảo.
Ảnh minh họa
Sơ chế cá đúng cách
Khi mua cá về, bạn nên đánh hết vảy cá, đồng thời loại bỏ lớp màng đen bên trong bụng cá.
Đây là nguồn gốc gây ra mùi tanh nồng trên con cá. Ngoài ra, nội tạng trong bụng cá cũng phải được làm sạch hết.
Sau đó, bạn chỉ cần cho cá đã sơ chế vào âu sạch, cho một lượng vừa đủ gừng thái chỉ và rượu nấu ăn vào, thoa đều lên bề mặt và bên trong con cá. Ướp như vậy trong khoảng 15 phút.
Ảnh minh họa
Thoa giấm và đường trước khi rán cá
Đây là bí quyết quan trọng nhất để rán cá không bị dính chảo. Sau khi ướp cá xong, bạn rửa lại với nước sạch.
Tiếp theo, dùng giấy lau hoặc thấm khô bề mặt cá, rồi thoa một lớp mỏng hỗn hợp giấm trắng và đường lên trên da cá.
Lau đáy nồi bằng gừng
Đảm bảo đáy nồi sạch, không đọng nước và không dính dầu, sau đó bạn có thể dùng gừng lau nhẹ đáy nồi.
Cuối cùng, đổ một lượng dầu ăn thích hợp và các bước tiếp theo tương tự như bình thường.
Chỉ cần nắm chắc 3 mẹo trên, món cá rán sẽ thơm ngon, tròn vị, cả nhà ai cũng thích mê.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Toát mồ hôi hột' khi ngắm thân hình chuẩn đến từng milimet của hot girl 1,7 triệu fan, có thành tích học tập đáng nể
Nữ DJ xinh đẹp 'đốn tim' cánh mày râu bởi trang phục kiệm vải
Ngắm vòng 1 thuộc 'hàng khủng' của nữ streamer quyến rũ nhất nhì Hàn Quốc
Sau khi vợ chồng “hành sự”, nam giới không nên vội làm việc này, nếu không, tổn thương sẽ tích tụ theo thời gian
Chị em đua nhau sắm nơ cosplay bạn gái mèo Tom đang làm mưa làm gió
Cosplay Eve, gái xinh háo hức chờ ngày trình làng của game "bom tấn"