Dù chiên loại cá nào, mẹo nhỏ này giúp da giòn rụm, không dính chảo
5 mẹo giúp con trẻ hạn chế sử dụng các thiết bị di động / Chỉ chần thịt thôi thì không sạch, ghi nhớ ngay 3 mẹo đơn giản này, chất bẩn trôi ra hết
Cá có thể chế biến thành rất nhiều món ăn, trong đó món cá rán được nhiều người ưa chuộng.
Để rán cá ngon và không bị dính chảo, bạn nên làm 3 mẹo nhỏ dưới đây. Da cá sẽ giòn rụm, nguyên vẹn và hương vị tuyệt hảo.
Chiên cá
Sơ chế cá đúng cách
Khi mua cá về, bạn nên đánh hết vảy cá, đồng thời loại bỏ lớp màng đen bên trong bụng cá.
Đây là nguồn gốc gây ra mùi tanh nồng trên con cá. Ngoài ra, nội tạng trong bụng cá cũng phải được làm sạch hết.
Sau đó, bạn chỉ cần cho cá đã sơ chế vào âu sạch, cho một lượng vừa đủ gừng thái chỉ và rượu nấu ăn vào, thoa đều lên bề mặt và bên trong con cá. Ướp như vậy trong khoảng 15 phút.
Thoa giấm và đường trước khi rán cá
Đây là bí quyết quan trọng nhất để rán cá không bị dính chảo. Sau khi ướp cá xong, bạn rửa lại với nước sạch.
Tiếp theo, dùng giấy lau hoặc thấm khô bề mặt cá, rồi thoa một lớp mỏng hỗn hợp giấm trắng và đường lên trên da cá.
Lau đáy nồi bằng gừng
Đảm bảo đáy nồi sạch, không đọng nước và không dính dầu, sau đó bạn có thể dùng gừng lau nhẹ đáy nồi.
Cuối cùng, đổ một lượng dầu ăn thích hợp và các bước tiếp theo tương tự như bình thường.
Chỉ cần nắm chắc 3 mẹo trên, món cá rán sẽ thơm ngon, tròn vị, cả nhà ai cũng thích mê.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con rể lớn tuổi hơn cả bố vợ, ngày cưới gọi 1 tiếng 'bố' thì nhận phản ứng bất ngờ
Lặn lội 800km đi thăm con gái lấy chồng xa, vừa đến nơi, người bố lặng người, khóc ngất khi thấy cảnh tượng trước mắt
Tử vi 12 con giáp ngày 19/1/2025: Hợi đối mặt lo lắng, Dậu đối diện nguy cơ lớn
Trước lễ cưới 10 ngày, chồng cũ bỗng nhiên gửi quà, khi mở ra tôi liền khóc nức nở vì nhớ lại những lời hứa khi xưa
Một tuần sau đám cưới, tôi lặn lội về quê chồng cũ của vợ để khám phá sự thật và bàng hoàng trước những gì phát hiện
Bí mật kinh hoàng bị phơi bày: Chị dâu điêu đứng vì em chồng "lỡ miệng"